--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chính phủ Ý hướng dẫn người Việt Nam nhận biết các sản phẩm chuẩn Italia

VÂN BÙI - 06:30 01/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Theo Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM), mỗi năm nước Ý thiệt hại 6 tỷ Euro vì các sản phẩm giả mạo nhãn mác Italia.

Đại sứ Ý tại Việt Nam Antonio Alessandro, Hoa hậu Ngọc Hân và Chủ tịch ICHAM Michele D’Ercole cùng đầu bếp đến từ Italia giới thiệu cách làm pizza tại sự kiện “True Italian Taste 2020 -Pizza” Hà Nội.

Chính vì vậy, chính phủ Ý đã triển khai dự án “True Italian Taste” tại Việt Nam và hơn 40 nước, vùng lãnh thổ trên thế giới. “True Italian Taste 2020-Pizza” đang được triển khai tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam nhằm giúp người yêu ẩm thực Ý nhận biết các sản phẩm chuẩn Italia thông qua các chỉ dẫn địa lý, xuất xứ, nhãn hiệu được bảo vệ... Nước Ý đặt ra các quy định chặt chẽ để bảo vệ sản phẩm chính hiệu Italia thông qua các nhãn hiệu truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý như: PDO, DOP, PGI, IGP. Theo Chủ tịch ICHAM Michele D’Ercole, việc xóa bỏ thuế nhập khẩu khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực sẽ gia tăng nông sản và thực phẩm Italia vào Việt Nam. Vì vậy, người Việt Nam cần biết thêm thông tin đầy đủ và chính xác về các sản phẩm chuẩn Ý.

  •  Quy trình xác thực chống hàng giả
    Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 10:54 27/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Bà Phạm Thị Lý, Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE), trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa cho biết, trên thế giới, các nhà sản xuất đã áp dụng phổ biến các phương thức chống hàng giả mới như tem điện tử nhưng ở Việt Nam cách đây 5 – 7 năm, công nghệ này vẫn chưa phổ biến.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thuốc điều trị đục thủy tinh thể có thể trở thành hiện thực
Khoa học- Thái Bằng - 15:00 25/06/2022
Đục thủy tinh thể là sự làm mờ thủy tinh thể trong mắt con người, hiện chỉ có thể được chữa khỏi bằng phẫu thuật. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho kết quả mang lại hy vọng, bệnh có thể được điều trị bằng thuốc
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---