--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiều 1/5 không thêm ca nhiễm nCoV

LÊ NGA - 19:08 01/05/2020

Chiều nay Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV, trong khi bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 ở Cần Giờ hết bệnh nhân nên ngưng hoạt động.

Như vậy, bảy ngày qua không thêm ca nhiễm mới và 15 ngày không ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số ca nhiễm 270, trong đó 219 người khỏi bệnh, 51 bệnh nhân đang điều trị, 12 người tái dương tính.

Các bệnh nhân đang điều trị đa số sức khỏe ổn định. 9 ca âm tính lần một, 7 ca âm tính lần hai.

Hơn 47.000 người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 272. Cách ly tập trung tại cơ sở khác là hơn 12.000. Số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ ngưng hoạt động, trả lại cơ sở vật chất cho Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ từ tuần tới. TP.HCM chỉ còn "bệnh nhân 91" tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM và 4 trường hợp tái dương tính trở lại điều trị tại Bệnh viện Bệnh Dã chiến Củ Chi. 

Bộ Y tế nhận định tình hình dịch đang có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Trong nước dịch vẫn có nguy cơ lây nhiễm đối với người lao động tại các cơ sở lao động, khu công nghiệp và cơ sở kinh doanh dược.

Để cụ thể hóa các biện pháp phòng chống dịch nhằm hạn chế đến mức thấp nhất lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh lao động cho người lao động, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc, hướng dẫn biện pháp ứng phó tại cơ sở kinh doanh dược giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.  

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khu đất 'vàng' khiến cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng bị khởi tố
Thời sự- Ngọc Lâm - Thanh Quang - 10:59 11/07/2020
Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Huy Hoàng - cựu Bộ trưởng Công thương, bà Hồ Thị Kim Thoa - cựu thứ trưởng Bộ Công thương cùng một thuộc cấp để điều tra về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí", được cho là có liên quan đến những vi phạm trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty bia rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO