--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến trường Yemen: Liên minh Ả rập bị Houthi đánh cho tơi tả, mất lượng lớn vũ khí trang bị

THÁI BẰNG - 00:18 02/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Phát ngôn viên lực lượng vũ trang kháng chiến Yemen, chuẩn tướng Yahya al-Sari, trong cuộc họp báo cho biết, lực lượng Houthi đã giành được 400 km2 phía bắc Baydha và phía nam tỉnh Marib.

Liên minh quân sự do Ả rập Xê út hậu thuẫn gánh chịu một thất bại lớn, buộc phải tháo chạy khỏi quận Radman thuộc tỉnh Bayda.

Theo những thông tin ban đầu trên chiến trường Bayda-Marib, lực lượng vũ trang chính phủ Aden của tổng thống Mansur Hadi do Ả rập Xê út hậu thuẫn thương vong hàng chục tay súng trong trận chiến trên địa phận 2 tỉnh.

Chiến trường Marib - Bayda, Houthi tiến công giành một khu vực lớn ở địa phận 2 tỉnh

Lực lượng Houthi tiến công trên chiến trường Marib - Bayda

Các lực lượng kháng chiến Houthis thu giữ và phá hủy một số lượng lớn xe bọc thép và các phương tiện chiến đấu, thu giữ một số lượng khổng lồ vũ khí đạn dược, trang thiết bị quân sự.

Du kích Houthi thu giữ một số lượng vũ khí khổng lồ của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu ở Marib - Bayda

Lực lượng Houthi tiếp tục chiến dịch tấn công mở rộng trên địa phận 2 tỉnh Marib-Bayda, đồng thời tiếp tục tiến công về phía thủ phủ hành chính tỉnh Marib.

Các lực lượng vũ trang của tổng thống Mansur Hadi, được Ả rập Xê-út ủng hộ lại rơi vào tình trạng hỗn loạn do liên tiếp thất bại trong cuộc chiến với Houthi, đồng thời lại gánh chịu tổn thất trên vùng miền Nam do phải giao chiến với lực lượng Hội đồng Chuyển tiếp phía Nam (STC), do Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) hậu thuẫn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Thí sinh không nên quá lo về Covid-19, tập trung ôn thi cho tốt
Giáo dục- Mai Nguyễn - 10:15 07/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cho biết, việc khoanh vùng, xác định thí sinh F1, F2 có thể thực hiện được. Thí sinh không nên quá lo lắng, mà hãy tập trung cho việc ôn thi thật tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giống lúa chịu mặn dẻo thơm
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 16:02 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học Việt đã tạo sự liên kết gene và di truyền theo dòng mẹ để tạo giống lúa chịu mặn nhưng chất lượng gạo vẫn ngon.
 • Đo bức xạ mặt trời
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 16:00 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ứng dụng web đo bức xạ mặt trời là kết quả nghiên cứu của Vũ Xuân Sơn Hữu, Lê Viết Thịnh, Đỗ Văn Long, Trần Quốc Ngữ, đều là sinh viên năm ba của Viện Kỹ thuật điện, Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 •  Eximbank: Dư nợ cho vay sụt giảm, nợ xấu tăng chóng mặt
  Ngân hàng- Tuấn Thuỷ - 15:28 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Kết quả kinh doanh của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank - MCK: EIB) trong quý 2 gặp nhiều khó khăn, lợi nhuận sau thuế giảm 76% so với cùng kỳ năm 2019. Tăng trưởng tín dụng âm nhưng nợ xấu tăng cao.
 • Dinh dưỡng bào thai kém trẻ dậy thì muộn
  Khỏe- BS Tiến Văn - 15:10 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của người mẹ có vai trò quan trọng quyết định đối với sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, khẩu phần ăn của người mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi.
 • Giải thể Ban Chỉ đạo thành phố về cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ
  Bất động sản - Hà Thu - 15:03 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định 3302/QĐ-UBND giải thể Ban Chỉ đạo thành phố về cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO