--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến trường Yemen: Cuộc tấn công của Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu ở Shabwah và Ma'rib bị chặn đứng

THÁI BẰNG - 20:10 15/01/2022

Lực lượng Houthi (phong trào Ansar Allah) đẩy lùi một cuộc tấn công mới của nhóm Lữ đoàn Người khổng lồ do Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) hậu thuẫn trên địa phận hai tỉnh liền kề Shabwah và Ma'rib thuộc Yemen.

Chuẩn tướng Yahya Sari, phát ngôn viên lực lượng kháng chiến Yemen, cho biết các đơn vị nhóm Lữ đoàn Người khổng lồ thất bại trong cuộc tiến công vào quận Ain ở Shabwah và quận Harib ở Ma'rib, mặc dù không quân Liên quân do Ả rập Xê-út dẫn đầu không kích dữ dội vào chiến tuyến của Houthi.

Máy bay chiến đấu Liên quân tiến hành hơn 24 cuộc không kích vào hai quận trong cuộc tấn công quy mô lớn này.

Giao chiến ác liệt giữa Houthi và nhóm Lữ đoàn Người khổng lồ trên địa phận 2 quân Shabwah và quận Harib.

Theo tướng Sari, nhóm Lữ đoàn Người khổng lồ tổn thất nặng nề, 6 xe bọc thép bị phá hủy hoặc hư hỏng, hơn 40 tay súng bị loại khỏi vòng chiến đấu, trong đó có chỉ huy chiến trường cấp lữ đoàn và tiểu đoàn.

Lực lượng Houthi đẩy lùi một cuộc tấn công mới của nhóm Lữ đoàn Người khổng lồ do UAE hậu thuẫn trên địa phận hai tỉnh Shabwah và Ma'rib thuộc Yemen.

Khi đánh trả cuộc tấn công, lực lượng Houthi tấn công vào các vị trí co cụm binh lực của nhóm Lữ đoàn Người khổng lồ ở Ain và Harib bằng 4 tên lửa đạn đạo và 1 máy bay không người lái (UAV) tự sát. Hàng chục tay súng thiệt mạng hoặc bị thương.

Lực lượng Houthi đẩy lùi cuộc tấn công của nhóm Lữ đoàn Người Khổng lồ ở Ain và Harib 2 ngày trước, sau khi tiến hành hàng loạt cuộc tập kích tên lửa vào lực lượng này ở hai quận.

Nhóm Lữ đoàn Người khổng lồ đã chiếm được các trung tâm quận Usaylan, Bayhan và Ain ở Shabwah ngày 3/1. Nhưng lực lượng này đã mất đi yếu tố bất ngờ về lực lượng, Houthi cũng đã kịp thời điều động tăng cường binh lực và đánh trả quyết liệt.

Trong tình huống Lữ đoàn Người Khổng lồ dừng tiến công, Houthi có thể triển khai một cuộc phản công lớn ở Shabwah và Ma'rib như đã từng thực hiện trước đây.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.