--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến trường Libya: UAV chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ "rụng như sung" ở Tripoli

THÁI BẰNG - 23:21 11/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 10.04.2020, Quân đội Quốc gia Libya (LNA), do Nguyên soái Khalifa Haftar lãnh đạo tuyên bố đã bắn hạ 2 máy bay Thổ Nhĩ Kỳ gần thành phố Tarhuna và Al-Aziziyah, phía tây Libya.

Phòng Thông tin Quân sự LNA cho biết trong thông cáo báo chí:  “Các đơn vị phòng không quân đội Libya theo dõi một chiếc máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị không kích thành phố Tarhuna, và lập tức bắn hạ máy bay này”.

Bản tuyên bố cũng cho biết, đơn vị phòng không hoạt động trên hướng thủ đô Tripoli đã bắn hạ một chiếc máy bay Thổ Nhĩ Kỳ, đang ném bom các vị trí của LNA trong khu vực Warsfana thuộc thành phố Aziziah.

Những chiếc máy bay bị này đều là máy bay không người lái (UAV), bị bắn rơi chỉ 48 giờ sau khi LNA bắn hạ 2 máy bay khác trên không phận phía nam thành phố Tripoli.

Một chiếc UAV Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ ở Tripoli

Truyền thông mạng xã hội Twitter cho biết, LNA bắn hạ một UAV vũ trang Bayraktar TB2 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần thị trấn Tarhuna phía bắc Libya. Đây là chiếc UAV Bayraktar TB2 thứ ba của Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn rơi ở Libya trong 10 ngày qua.

Chiếc UAV  Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ ở Libya

Mang xã hội Twitter đăng bức ảnh, cho thấy một xe Pantsir-s1 của Quân đội Quốc gia Libya ở gần Tripoli

Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang là quốc gia ủng hộ và viện trợ cho các lực lượng dân quân Chính phủ Hiệp thương Quốc gia (GNA) tại Tripoli. Ankara gửi đến Libya các cố vấn, chuyên gia quân sự, lính đánh thuê Hồi giáo cực đoan Syria, cung cấp vũ khí, các loại xe thiết giáp và UAV. Trong đó các UAV vũ trang là lực lượng tấn công đường không chủ chốt và hiện đại của GNA trong các trận chiến với LNA.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trúc Nhi - Diệu Nhi giống và khác cặp song sinh Việt - Đức thế nào?
Thời sự- Minh Thừa và Quốc Toàn - 18:06 15/07/2020
Sau khi tách rời thành công cho Trúc Nhi - Diệu Nhi, GS Trần Đông A nhận định điểm giống nhau duy nhất giữa hai trường hợp này là cùng dính nhau phần bụng chậu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Có chữa khỏi bệnh hen?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 18:25 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hen phế quản là tình trạng viêm mạn tính đường thở, làm tăng tình trạng co thắt, phù nề, tăng tiết đờm, gây tắc nghẽn, hạn chế luồng khí đường thở. Bệnh nhân có những biểu hiện như khò khè, khó thở, nặng ngực và ho tái diễn nhiều lần, chủ yếu xảy ra vào thời điểm ban đêm và sáng sớm.
 • Phương pháp tối ưu phẫu thuật sỏi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:55 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không có phương pháp nào là tối ưu khi lấy sỏi ra khỏi cơ thể. Tùy thuộc vào vị trí và kích thước sỏi sẽ có những kỹ thuật can thiệp khác nhau như tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi, lấy sỏi qua da hoặc mổ mở.
 • Lá khế chữa dị ứng
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:55 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dân gian hay dùng lá khế chữa dị ứng, xin hỏi thành phần nào trong lá khế có tác dụng này?
 • Tiêu chí nông nghiệp hữu cơ
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:50 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ thì phải đáp ứng những yêu cầu nào?
 • Thiệt hại phụ thuộc vào cách bão đổ bộ
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:46 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mức độ thiệt hại do bão gây ra phụ thuộc vào các yếu tố nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO