--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

"Chiến trường không biên giới" của Houthi đẩy chiến tranh vào lãnh thổ Ả rập Xê út

THÁI BẰNG - 22:19 22/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 19.09.2019, lực lượng kháng chiến Yemen - nòng cốt là phong trào Houthi - tiếp tục tiến hành nhiều cuộc tấn công, đánh vào các trận địa phòng ngự của Liên minh quân sự trên nhiều địa bàn khác nhau, cả trên lãnh thổ Ả rập Xê út và Yemen.

Trên địa phận tỉnh Asir, lực lượng Houthi phóng một số tên lửa Zilzal-1 vào chiến tuyến của Liên minh quân sự vùng Vịnh trong vùng cửa khẩu Alab, diệt và làm bị thương một số binh sĩ thuộc liên minh.

Tại khu vực cửa khẩu Alab, lực lượng Houthi tập kích dữ dội bằng pháo không giật vào vị trị tập trung quân, buộc lực lượng Liên minh quân sự do Ả rập Xê út đang chuẩn bị tấn công vào cửa khẩu phải tháo chạy. 

Cũng trong khu vực cửa khẩu Al-Lab, lực lượng Houthi cài mìn phục kích, diệt và làm bị thương nhiều binh sĩ Liên minh quân sự vùng Vịnh.

Các tay súng Houthi cũng đánh bại một cuộc đột kích khác của Liên minh quân sự vùng Vịnh ở Tahkhayh, đầy lùi cuộc tiến công của lực lượng Quân đội Quốc gia Yemen, thuộc chính phủ tổng thống Masur Hadi được không quân Ả rập Xê út yểm trợ ở Al-Rabu’h.

Thất bại trong cuộc tấn công, các máy bay chiến đấu của không quân Hoàng gia Ả rập Xê út không kích vào những binh sĩ Yemen đang tháo chạy khỏi chiến trưởng ở al-Rabu’h, sát hại và làm bị thương nhiều người, trong đó có cả chỉ huy chiến trường.

Trên địa phận tỉnh Jizan, lực lượng Houthi phóng tên lửa Zilzal-1 và bắn hàng loạt đạn pháo không giật vào địa điểm tập trung binh lực của quân đội Saudi và một đơn vị Quân đội Quốc gia Yemen của tổng thống Hadi đang tập trung phía đông núi Adoud và tòa tháp Adoud, diệt và làm bị thương nhiều binh sĩ liên minh và đánh bại một cuộc tập kích của lực lượng Liên minh trên hướng này.

Cùng ngày, lực lượng Houthi phóng 1 tên lửa Zilzal-1 và bắn hàng loạt đạn pháo không giật vào doanh trại Hamyah thuộc Ả rập Xê út, diệt và làm bị thương nhiều binh sĩ Ả rập Xê út.

Du kích Houthi thu chiến lợi phẩm từ Liên minh quân sự trên lãnh thổ Ả rập Xê út . Video truyền thông Yemen kháng chiến

Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 13:50 19/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Uống trà đá nhiệt vẫn uất kết bên trong
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:09 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, trà không những là một thức uống quen thuộc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
 • Mía chữa nôn mửa
  Khỏe- BS Kim Lan - 13:04 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trời nóng uống 1 cốc nước mía vừa có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, vừa bổ do mía có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
 • Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
  Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
  Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
 • Trung Quốc bơm 28 tỷ USD kích thích nền kinh tế
  Kinh tế- Hồng Linh - 08:59 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo bơm 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO