--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến tranh UAV ở Libya: Drone vũ trang của LNA, GNA thi nhau bị bắn rơi

THÁI BẰNG - 00:03 10/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 07.06.2020, các nguồn tin truyền thông Libya công bố video, ghi lại cảnh các lực lượng vũ trang của Chính phủ Hiệp thương Quốc gia Libya (GNA) bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) gần thành phố ven biển Sirte.

Chiếc UAV vũ trang bị bắn hạ bởi một tên lửa phòng không mặt đất, không rõ ràng loại tên lửa nào bắn hạ UAV này, nhưng chắc chắn của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Video ghi lại cảnh các tay súng GNA vui mừng gần xác chiếc máy bay không người lái, đó là một chiếc Wing Loong II do Trung Quốc sản xuất. Quân nhân của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE là những người đã điểu khiển các drone vũ trang này ở Libya.

Một chiếc drone Wing Loong của LNA bị GNA bắn rơi 

Trong hai tháng qua, 4 chiếc UAV Wing Loong II đã bị lực lượng phòng không của GNA, được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bắn rơi trên nhiều khu vực khác nhau ở Libya. 

Ngày 08.06.2020, các lực lượng dân quân Chính phủ Hiệp thương Quốc gia Libya (GNA) và lính đánh thuê Syria tiếp tục tấn công vào thành phố cảng Sirte đang do LNA kiểm soát. Các lực lượng đặc nhiệm, pháo binh và UAV vũ trang của Thổ Nhĩ Kỳ yểm trợ dữ dội cuộc tấn công này. Vài giờ trước, lực lượng LNA cũng bắn hạ một UAV Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng LNA bắn rơi một chiếc Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 9/3, không ca mắc mới, Hà Nội và Gia Lai triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19
Thời sự- Thái Bình - 06:20 09/03/2021
Bản tin 6h ngày 9/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Hôm nay, các điểm tiêm chủng ở Hải Dương, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM và BV Bệnh Nhiệt đới TW tiếp tục tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo kế hoạch, đồng thời mở rộng triển khai tiêm tại Hà Nội và tỉnh Gia Lai.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO