--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến sự Yemen: Không quân Liên minh Ả rập Xê út không kích dữ dội thành phố Sanaa

THÁI BẰNG - 22:33 28/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sáng ngày 27/11, các máy bay chiến đấu của liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu tiến hành không kích dữ dội vào thủ đô Sanaa của Yemen và vùng ngoại ô, khu vực do lực lượng Houthi (phong trào Ansar Allah) kiểm soát.

Theo kênh truyền al-Masirah, cơ quan truyền thông của Houthi, không quân Liên quân đã tiến hành 5 cuộc không kích nhắm vào khu vực lân cận Attan, Học viện Quân sự và khu vực al-Hafa ở Sanaa.

Ngoài ra, máy bay chiến đấu Ả rập Xê út cũng tiến hành 12 cuộc không kích khác nhằm vào các vùng gần thủ đô là, núi Ayban ở huyện Bani Matar; khu vực al-Sama'a ở quận Arhab, các làng Rima Hamid và Jarban thuộc huyện Sanhan.

Không quân liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu cũng thực hiện 4 cuộc không kích vào làng al-Jarbah thuộc huyện al-Durayhimi ở tỉnh al-Hudaydah, miền Tây Yemen. Vùng này cũng đang trong khu vực ngừng bắn do Liên hợp quốc hậu thuẫn.

Theo Bộ Y tế của chính phủ kháng chiến Yemen ở Sanaa, một dân thường thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong những cuộc không kích của liên quân.

Không quân Liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu không kích thành phố Sanaa, Yemen

Không quân Liên minh quân sự Ả rập không kích thủ đô Sanaa, Yemen

"Không có gì mới trong vụ đánh bom Sanaa và các tỉnh còn lại của Yemen, ngoại trừ việc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục thực hiện các đòn phản kích và răn đe cho đến khi hành động khủng bố chấm dứt và cuộc bao vây được dỡ bỏ" - Mohamad Abdulsalam, phát ngôn viên Ansar Allah cho biết. Trên tài khoản Twitter, ông này viết "Trong khi liên minh xâm lược nghĩ rằng sẽ thay đổi điều gì đó trong cuộc chiến, bộ máy lãnh đạo Ả rập Xê út quên rằng, trong sáu năm qua, các cuộc ném bom tàn bạo chỉ làm tăng thêm sự đoàn kết vững chắc, gắn kết và sức mạnh của người Yemen".

Liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào làm rõ mục tiêu của những cuộc không kích. Kênh truyền hình al-Arabiya có trụ sở tại Liên hiệp các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) cho biết, những cuộc không kích nhằm vào các doanh trại quân sự và hệ thống phóng tên lửa của Houthi.

Các cuộc không kích của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu là phản ứng với hai cuộc tấn công thành công gần đây của Houthi, nhằm vào cảng dầu mỏ và một tàu chở dầu gần thành phố Jeddah phía tây Vương quốc vùng Vịnh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Nhất định sẽ lập nên những kỳ tích phát triển mới
Thời sự- Phạm Văn Thế - 16:15 26/01/2021
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định được nhân dân hết lòng tin yêu, ủng hộ, chúng ta sẽ có một sức mạnh to lớn, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, không thế lực nào ngăn cản nổi dân tộc ta đi lên, lập nên những kỳ tích mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO