--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến sự Yemen" Houthi đánh mạnh ở Marib và biên giới, 3 lính Ả rập Xê út thiệt mạng

THÁI BẰNG - 23:33 31/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 30/12, Lực lượng Houthi (Phong trào Ansarallah) tiếp tục đẩy mạnh tiến công trên vùng đồi núi phía bắc Yemen gần đây, vây lấn tấn công xung quanh thành phố thủ phủ tỉnh Marib .

Theo thông tin từ ISW New , lực lượng Houthi tiếp tục tiến công trong địa phận quận Maghdal tỉnh Marib, đồng thời một số đơn vị khác tiến chiếm các khu vực lân cận xung quanh thủ đô hành chính của tỉnh.

Lực lượng Ansarallah đã chiếm được làng Al-Zakhim, núi al-Ahdhan sau một trận chiến ác liệt với quân đội chính phủ Yemen của tổng thống Mansur Hadi do Ả rập Xê-út hậu thuẫn tại tỉnh Marib, giao chiến diễn ra dữ dội trong các huyện al-Washel và al-Dhabiyah, đường al-Juba và các khu vực xung quanh thành phố Marib.

Ngoài mục tiêu thành phố thủ phủ, Houthi cũng có kế hoạch tiến về các mỏ dầu chiến lược của Marib, đây chính là nguồn kinh tế nuôi sống chính phủ Yemen của tổng thống Hadi. Mất các mỏ dầu này, có nhiều khả năng Ả rập Xê út sẽ ngừng viện trợ cho chính phủ Aden.

Các mũi tiến công của Houthi trên chiến trường tỉnh Marib

Trên chiến trường tỉnh Al-Jawf, lực lượng Houthi tấn công các vị trí của Liên minh quân sự do Ả rập Xê-út dẫn đầu trong khu vực quận Dahidha.

Trong 24 giờ qua, không quân liên quân do Ả rập Xê út lãnh đạo dồn dập không kích các khu vực do lực lượng Houthis chiếm giữ trong địa phận tỉnh Marib, ném bom 3 lần vào khu vực al-Far, 2 lần Wadi al-Abu Jabbara, 3 lần quận al-Zahir thuộc tỉnh Saadah, không kích 2 lần sân bay quốc tế Sanaa và huyện Hamdan thuộc tỉnh Sanaa.

Lực lượng Houthi tiếp tục đẩy mạnh tiến công trên vùng biên giới. Theo thông báo của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu, 3 quân nhân Ả rập Xê út thiệt mạng trong các trận chiến trên vùng biên giới Vương quốc Dầu mỏ.

Các du kích Houthi chiến đấu trên vùng núi tỉnh Jizan, lãnh thổ Ả rập Xê út

  • Thánh chiến Palestine diễn tập quân sự cảnh báo Israel
    Điểm nóng- Thái Bằng - 19:47 30/12/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 28/12, nhóm thánh chiến Palestine và Hamas bắt đầu một cuộc diễn tập chung từ dải Gaza. Bộ chỉ huy chung của các nhóm ra tuyên bố, bất kỳ hành động gây hấn nào từ phía Israel sẽ được đáp lại bằng một phản ứng nhất quán.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trưa 10/5: Bộ Y tế công bố có 31 ca ghi nhận trong nước, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay
Thời sự- Trần Hải - 12:49 10/05/2021
Trưa ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 32 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 31 ca ghi nhận trong nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---