--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến sự Lybia: LNA đưa Pantsir – S1 đến bảo vệ thành phố Sirte

THÁI BẰNG - 22:35 08/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Truyền thông mạng xã hội twitter đang chia sẻ video, ghi lại cảnh một hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga đang di chuyển vào thành phố chiến lược ở Libya.

Theo video, hệ thống Pantsir-S1 do Nga sản xuất có thể được đưa đến gần thành phố cảng chiến lược Sirte, địa bàn mà Quân đội Quốc gia Libya (LNA) và lực lượng Chính phủ Hiệp thương Quốc gia (GNA) đang tập trung binh lực cho cuộc chiến quyết định.

Các nhà bình luận quân sự cho biết, hệ thống Pantsir-S1 LNA có thể có nguồn gốc từ Ai Cập hoặc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), những quốc gia đang hậu thuẫn cho LNA.

Tổ hợp pháo - tên lủa tầm gần Pantsir - trong video của kênh truyền hình Sama

Theo trang tin Nga Avia.Pro, “trong video, có thể nhìn thấy một đoàn xe LNA đi cùng với tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir-S1 do Nga sản xuất”.

Avia.Pro bình luận, “tổ hợp vũ khí này sẽ bảo vệ chiến tuyến của LNA trong thành phố Sirte. Hiện, ở Sirte có khoảng 8 tổ hợp Pantsir –S1, ngoài ra còn có một số tổ hợp tên lửa phòng không khác cũng được triển khai".

LNA có nhiều hệ thống phòng không do Nga sản xuất, trong đó có các tổ hợp pháo – tên lửa phòng không tầm gần Pantsir-S1, có nhiệm vụ đánh trả những cuộc tập kích đường khổng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Thực trạng chất lượng khai thác sử dụng tổ hợp này và nguồn gốc của vũ khí không được công bố.

Về phòng không, LNA có ưu thế hơn GNA, trong tình huống các trắc thủ Libya được huấn luyện tốt, đây sẽ là mối đe họa thực sự nguy hiểm cho không quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Không có nhiều thông tin về việc triển khai các tổ hợp phòng không khác của LNA trong địa phận thành phố Sirte. Nhưng nếu LNA mất thành phố Sirte, Thổ Nhĩ Kỳ và GNA sẽ có được một cảng dầu rất quan trọng, có ý nghĩa kinh tế rất lớn, đóng vai trò quyết định trong cuộc chiến ở Libya.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sẵn sàng chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19
Thời sự- PV - 10:30 07/03/2021
Ngày 8-3, Bộ Y tế sẽ tổ chức tiêm những mũi vắc-xin Covid-19 đầu tiên tại Hải Dương, Hà Nội và TP HCM. Dự kiến trong năm 2021, hơn 100 triệu liều được tiêm tại Việt Nam
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO