--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến sự Libya: Hung thần Pantsir-S1lại bắn hạ thêm 2 UAV tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ

THÁI BẰNG - 00:09 11/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 09.06.20202, Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tuyên bố đã bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ phía bắc Libya, khi các UAV này đang tiến hành các cuộc không kích vào chiến tuyến của lực lượng nguyên soái Haftar.

Theo tuyên bố LNA, 2 UAV tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ trên khu vực Al-Jarfah ngày 09.06.

Nhưng vậy, chỉ trong 3 ngày qua, LNA đã bắn hạ tới 4 UAV của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực gần thành phố chiến lược Sirte, phía bắc Libya.

Các UAV vũ trang của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ là phương tiện yểm trợ hỏa lực đường không hữu hiệu cho GNA và các nhóm lính đánh thuê Syria, lực lượng này liên tục tiến hành các cuộc tấn công vào thành phố Sirte trong 48 giờ qua.

Giành được ưu thế ban đầu, nhưng lực lượng GNA vẫn chưa tiếp cận vùng thành phố Sirte, hàng chục tay súng GNA thiệt mạng trong các cuộc không kích của LNA, trong đó có một số lính đánh thuê Syria.

Truyền thông mạng xã hội Libya ủng hộ LNA đăng tải video, ghi lại khoảnh khắc hệ thống phòng không pháo – tên lửa Pantsir-S1 Nga bắn hạ 1 UAV Thổ Nhĩ Kỳ trên không phận Libya.

Một tổ hợp phòng không Pantsir-S1E bắn hạ UAV của Thổ Nhĩ Kỳ


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 9/3, không ca mắc mới, Hà Nội và Gia Lai triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19
Thời sự- Thái Bình - 06:20 09/03/2021
Bản tin 6h ngày 9/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Hôm nay, các điểm tiêm chủng ở Hải Dương, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM và BV Bệnh Nhiệt đới TW tiếp tục tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo kế hoạch, đồng thời mở rộng triển khai tiêm tại Hà Nội và tỉnh Gia Lai.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO