--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chiến sự Libya: GNA ồ ạt tiến công vào căn cứ không quân al-Watiya của LNA

THÁI BẰNG - 00:16 06/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 05.04.2020, lực lượng Chính phủ Hiệp thương Quốc gia Libya (GNA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn phát động cuộc tấn công mới vào căn cứ không quân al-Watiya, phía tây nam Tripoli.

Cuộc chiến giành thủ đô Tripoli hiện đang có diễn biến khá chậm, không có nhiều xung đột, lực lượng GNA tập trung toàn bộ binh lực tấn công vào căn cứ không quân al-Watiya.

Cuộc đọ súng bắt đầu cách al-Watiya vài km, nhưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) rút vào bên trong căn cứ. Lực lượng GNA triển khai binh lực bên ngoài căn cứ và bắt đầu bắn phá các trận địa phòng ngự của LNA.

Lực lượng GNA tiến công căn cứ sân bay al-Watiya

Tham gia trận chiến là lực lượng máy bay không người lái (UAV) của Thổ Nhĩ Kỳ. Theo thông báo từ phía GNA, UAV vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu diệt một chỉ huy chiến trường của LNA mang tên Osama Amsek. Đây cũng là chỉ huy lực lượng phòng thủ trong căn cứ không quân al-Watiya.

Trước cuộc tấn công ác liệt của GNA, lực lượng của Nguyên soái Khalifa Haftar sử dụng pháo binh đánh trả, máy bay chiến đấu của LNA liên tục không kích vào các phương tiện cơ giới của GNA đang di chuyển về phía căn cứ không quân.

Lực lượng dân quân GNA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiến về căn cứ sân bay al-Watiya

Truyền thông GNA tuyên bố chiếm được điểm chốt trên cửa ngõ tiến vào căn cứ không quân al-Watiya. Phía LNA cho biết đã không kích phá hủy nhiều phương tiện cơ giới của GNA gần căn cứ.

Các bên tham chiến đều đang sử dụng hỏa lực tầm xa giao đấu ác liệt, lực lượng UAV Thổ Nhĩ Kỳ liên tục không kích vào chiến tuyến của LNA. Nhưng các đơn vị của Nguyên soái Khalifa Haftar vẫn cố giữ vững căn cứ sân bay.

Sau nhiều cuộc tấn công bằng hỏa lực, trên mạng xã hội các truyền thông viên ủng hộ GNA cho biết, lực lượng này đã tiến vào sân bay, thu giữ nhiều phương tiện quân sự của LNA.

Lực lượng GNA tuyên bố tiến vào căn cứ sân bay al-Watiya, chiếm nhiều phương tiện chiến đấu của LNA

Một số địa phương trong Libya tuyên bố cắt đứt quan hệ với Nguyên soái Khalifa Haftar và gia nhập vào lực lượng của GNA. Hiện nay, Thổ Nhĩ Kỳ triển khai khoảng 2000 tay súng Hồi giáo cực đoan Syria ở Tripoli để tham gia chiến đấu chống lại LNA.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO