--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chỉ sử dụng thực phẩm biến đổi gene được công nhận

HÀ BÌNH (GHI) - 18:11 22/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói ở Hưng Yên người dân lo ngại thực phẩm biến đổi gene làm cá, heo tăng trọng quá nhanh, xin hỏi loại thực phẩm biến đổi gene đó là gì?

Hỏi: Tôi nghe nói ở Hưng Yên người dân lo ngại thực phẩm biến đổi gene làm cá, heo tăng trọng quá nhanh, xin hỏi loại thực phẩm biến đổi gene đó là gì?

Nguyễn Trọng Hà (Bắc Ninh)

Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Bộ NN&PTNT: Thông tin này chưa có cơ sở, cần phải được làm rõ song cơ quan kiểm soát thực phẩm nhập khẩu tăng cường kiểm soát, chỉ những sự kiện có thực phẩm biến đổi gene nào được công nhận thì mới được nhập khẩu hợp pháp. Nếu phát hiện những sự kiện thực phẩm biến đổi gene nào chưa được công nhận thì phải trả lại cho xuất khẩu hoặc tiêu hủy. Việt Nam có hệ thống pháp luật rất chặt chẽ trong vấn đề này để bảo đảm an toàn thực phẩm, an ninh sinh học, kể cả nguyên liệu để dùng làm thức ăn chăn nuôi hay thực phẩm. Các cơ quan được thực hiện chức năng về kiểm tra các sản phẩm, kể cả làm thực phẩm hay làm thức ăn chăn nuôi cũng đang tổ chức kiểm soát rất chặt về vấn đề này.

  • Thực phẩm giúp giảm ho mùa đông
    Dinh dưỡng học đường- Hương Lan - 12:27 11/01/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Vào mùa đông trẻ rất hay nhiễm lạnh sinh ho. Để điều trị ho, các bà mẹ cố gắng giữ ấm cho con, cho con dùng thuốc... nhưng ít ai nghĩ rằng, dinh dưỡng không đủ trẻ sẽ không có sức đề kháng, ăn không đúng càng kích thích ho nhiều hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---