--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chỉ mở bán 50% số chỗ ghế ngồi, giường nằm trên tàu hỏa

THÁI BÌNH - 09:39 02/09/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch với hoạt động vận tải bằng đường sắt trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ GTVT quy định với tàu khách, chỉ mở bán 50% số chỗ trên các toa xe ghế ngồi, giường nằm để đảm bảo hành khách ngồi, nằm giãn cách nhau một hàng ghế hoặc đảm bảo khoảng cách 1m. Tuy nhiên, quy định này không áp dụng với nhóm các hành khách là thành viên trong cùng một gia đình; trường hợp này có thể không áp dụng quy định về giãn cách trong các toa xe ghế ngồi, giường nằm.

Chỉ mở bán 50% số chỗ ghế ngồi, giường nằm trên tàu hỏa (Ảnh minh họa).

Tại ga khách lên tàu, các đơn vị phải kiểm tra, hướng dẫn hành khách thực hiện việc khai báo y tế bắt buộc, đảm bảo toàn bộ hành khách phải được khai báo y tế; kiểm tra thân nhiệt, giấy xét nghiệm của tất cả hành khách trước khi vào ga, lên tàu. Trường hợp phát hiện hành khách có các biểu hiện ho, sốt, khó thở phải kịp thông báo cho cơ quan y tế địa phương hoặc hotline của Bộ Y tế 1900 9095. Đồng thời, tại các khu vực như phòng đợi, phòng bán vé, phải bố trí nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn và hành khách phải sát khuẩn trước khi vào ga lên tàu.

Cùng với đó, tại các ga tàu tác nghiệp có đón trả khách, doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt bàn giao số lượng hành khách, danh sách hành khách xuống tàu với cơ quan được chính quyền địa phương ủy quyền để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sản phẩm công nghệ “Made in Vietnam”: Ra mắt hoành tráng, số phận hẩm hiu
Khoa học- Phúc Sơn - 16:10 06/12/2021
Ra mắt hoành tráng, truyền thông rầm rộ, nhận được sự quan tâm đông đảo của người dùng trong nước. Nhưng những sản phẩm công nghệ “Made in Vietnam” như Bphone, Asanzo... lại chật vật trên chính sân nhà của mình. Để rồi khi nhắc đến người ta lại có cái gì đấy buồn cho số phận hẩm hiu của chúng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---