--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chỉ định thay khớp vai khi đau

THÚY NGA - 20:24 19/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Giống như chỉ định chung của các phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật thay khớp vai được cân nhắc tiến hành khi khớp bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến khả năng vận động thực hiện động tác và gây phiền toái cho bệnh nhân trong cuộc sống.

Hỏi: Tôi bị đau khớp vai đã lâu, có bác sĩ khuyên nên mổ thay khớp nhưng có người lại nói để điều trị bảo tồn. Xin KH&ĐS cho biết, chỉ định thay lúc nào là đúng nhất?

Phạm Văn Khánh (Cầu Giấy, Hà Nội)

PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn: Cũng giống như chỉ định chung của các phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật thay khớp vai được cân nhắc tiến hành khi khớp bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến khả năng vận động thực hiện động tác và gây phiền toái cho bệnh nhân trong cuộc sống mà chủ yếu là các khó chịu do đau.

Có hai nguyên nhân chính làm hỏng khớp vai là: Thoái hóa khớp vai hay gọi là hư khớp và gãy xương phức tạp vùng đầu trên xương cánh tay. Việc quyết định phẫu thuật dựa trên đánh giá về chuyên môn của bác sĩ và nguyện vọng của bệnh nhân.

  • Day huyệt tay trị đau vai tuổi 50
    au vai thường gặp ở người tuổi 50 với đặc trưng chủ yếu: khớp vai  đau nhức, hoạt động bị hạn chế. Khi cảm thấy khớp vai khó chịu, hãy kích thích mạnh các huyệt ở tay sẽ có có tác dụng phòng và trị bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Thành Thành Công và thương vụ cổ phần hóa Tổng Công ty Tín Nghĩa
Bất động sản - Quang Vững - 05:15 09/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tổng Công ty Tín Nghĩa dù có quỹ đất hơn 2.205ha đất, nhưng thời điểm cổ phần hóa (2016) chỉ được định giá 395 tỷ đồng. Cùng thời điểm này, Thành Thành Công "vào” Tín Nghĩa với vai trò cổ đông chiến lược, sở hữu tới 35% vốn điều lệ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO