--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chỉ đạo ôn tập phần tự học có hướng dẫn

NGUYỄN MAI - 08:17 15/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Theo Bộ GD&ĐT, các Sở GD&ĐT cần lưu ý chỉ đạo các nhà trường dạy học, ôn tập kiến thức phần tự học có hướng dẫn vì có thể có trong đề thi.

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019 - 2020.

Công văn nêu rõ, không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản và "Không dạy", "Không làm", "Không thực hiện", "Khuyến khích học sinh tự học (tự đọc, tự xem, tự làm, tự thực hiện)".

Tuy nhiên, đối với phần tự học có hướng dẫn, các Sở GD&ĐT cần lưu ý chỉ đạo các nhà trường dạy học, ôn tập kiến thức này. Bởi vì, phần tự học có hướng dẫn vẫn có thể nằm trong đề thi tốt nghiệp THPT 2020.

Các nhà trường cũng cần xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng; tăng cường hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập, không gây quá tải đảm bảo sức khỏe của học sinh. Tiếp tục tổ chức cho học sinh ôn tập kết hợp giữa hình thức trực tiếp và qua internet, truyền hình…

Trên sóng truyền hình VTV7 hiện vẫn phát sóng các bài học dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12. Lịch học với cụ thể thời gian phát sóng các môn học theo từng chủ đề cụ thể được công bố công khai, các học sinh có thể theo dõi trên các kênh thông tin...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Công an xác định ông Nguyễn Đức Chung liên quan đến 3 vụ án
Thời sự- Nguyễn Dương - 20:49 11/08/2020
Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, ông Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND TP Hà Nội) đang bị điều tra, làm rõ mối liên quan đến 3 vụ án, trong đó có vụ Nhật Cường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO