--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chỉ đạo 4 cơ quan kiểm tra về 6.274 m2 đất của Vinafood 2 tại TPHCM

QUỐC DŨNG - 10:25 16/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã chỉ đạo 4 cơ quan kiểm tra phản ánh thông tin của báo chí và khiếu nại của các hộ dân liên quan tới dự án bất động sản tại số 33 Nguyễn Du và 34-36-42 đường Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM.

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ NNPTNT, Bộ Tài chính và UBND TPHCM thực hiện yêu cầu này, đề xuất biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/3/2019.

Khu đất tại số 34 – 36 - 42 đường Chu Mạnh Trinh và 33 Nguyễn Du có tổng diện tích hơn 6.200m2, trước đây là khu tập thể cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty lương thực miền Nam (Vinafood 2).

Vinafood 2 và Công ty TNHH Thương mại, quảng cáo, xây dựng, địa ốc Việt Hân (Công ty Việt Hân) góp vốn thành lập liên doanh Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ, xây dựng Việt Hân Sài Gòn (Công ty Việt Hân Sài Gòn) với vốn điều lệ 800 tỷ đồng, để thực hiện dự án khách sạn cao cấp, cao ốc văn phòng và trung tâm thương mại cho thuê. Trong đó, Vinafood 2 chỉ nắm 20% (160 tỷ đồng) vốn điều lệ Công ty Việt Hân Sài Gòn, vốn góp chủ yếu bằng quyền sử dụng đất và tài sản trên hai khu đất công nêu trên. Tức là, Vinafood 2 đã từ bỏ quyền quản lý khu đất này ngay từ giai đoạn góp vốn vào Công ty Việt Hân Sài Gòn.

Vài tháng sau khi thành lập Công ty Việt Hân Sài Gòn, Vinafood 2 đã bán lại toàn bộ cổ phần cho Công ty Việt Hân. Vài ngày sau, Công ty Việt Hân chuyển 99% cổ phần ở Công ty Việt Hân Sài Gòn cho một cá nhân, để từ đó chuyển sang Công ty Bất động sản Mùa Đông - VID. Tới đầu năm 2017, toàn bộ vốn góp tại Công ty Việt Hân Sài Gòn lại chuyển nhượng cho hai pháp nhân khác.

Năm 2017, sau khi thanh tra, Bộ NNPTNT kết luận Vinafood 2 đã sai phạm khi thỏa thuận, thống nhất với Công ty Việt Hân về đền bù giải phóng mặt bằng đối với 34 hộ dân đang ở trên khu đất. Kết luận thanh tra của Bộ NNPTNT nhấn mạnh việc HĐTV Vinafood 2 ra nghị quyết đã chuyển trách nhiệm chi phí đền bù giải phóng mặt bằng từ Công ty Việt Hân sang Vianafood 2 là sai phạm. 

Công ty Việt Hân do ông Đinh Trường Chinh thành lập và làm Chủ tịch. Doanh nhân này được cho là đang sở hữu nhiều dự án, khu đất tại nhiều địa phương và TPHCM, và cũng là người “đứng tên hộ” mua lại Công ty CP Phát triển và Kinh doanh Nhà TPHCM (HDTC) – doanh nghiệp cổ phần từ doanh nghiệp nhà nước – cho một doanh nghiệp lớn phía Bắc.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cây phượng đổ trong sân trường tiểu học ở Bình Dương
  Thời sự- An Huy - 20:55 29/05/2020
  Cây phượng trong khuôn viên một trường tiểu học ở Bình Dương bất ngờ trốc gốc ngã, may mắn không có học sinh bị thương.
 • Hoa quỳnh chữa sỏi thận
  Khỏe- BS Đức Quang - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, hoa quỳnh có vị ngọt, tính bình, đi vào kinh phế, thận có tác dụng cầm máu, tiêu viêm, chữa sỏi thận, sỏi bàng quang, đái đường và hen suyễn. Hoa quỳnh còn là vị thuốc bổ nâng cao thể trạng và sức khỏe của con người. Xin giới thiệu một số bài thuốc có nguồn gốc từ hoa quỳnh.
 • Trà củ quả chữa bệnh mùa nắng
  Khỏe- BS Khánh Hiển - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong các y thư cổ đã ghi lại khá nhiều phương cách dùng trà trong mùa hạ để phòng và chữa bệnh. KH&ĐS xin giới thiệu một số cách chế trà từ các loại củ quả để bạn đọc tham khảo và vận dụng.
 • Ngậm đồng xu chui xuống dạ dày
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phụ huynh nên để những vật nhỏ, dễ nuốt tránh xa tầm tay của trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. 
 • Đường đi của 64.000 tỷ đồng trong đường dây đánh bạc “khủng” vừa bị phá
  Thời sự- Tiến Nguyên - 15:37 29/05/2020
  Từ khi bắt đầu hoạt động năm 2018 cho đến khi bị triệt phá, tổng số lượng tiền giao dịch đánh bạc qua hệ thống trò chơi đổi thưởng “Nổ hũ” lên tới 64.000 tỷ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO