--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chế tạo sinh học đổi mới của mô cơ bò trong phòng thí nghiệm

AN KHUÊ - 14:04 08/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo (Nhật) đã chế tạo sinh học mô cơ bò trong phòng thí nghiệm có thể giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong tương lai đối với thịt ăn kiêng.

Để giải quyết các yêu cầu trong tương lai, kỹ thuật mô của thịt nuôi đang được phát triển tại một số trung tâm trên toàn thế giới. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm thịt sinh tổng hợp là thịt băm vô định hình hoặc dạng hạt, không có thớ và kết cấu của thịt động vật thật. Mai Furuhashi, tác giả chính, cho biết: “Bằng cách sử dụng các kỹ thuật được phát triển cho y học tái tạo, chúng tôi đã thành công trong việc nuôi cấy những khối thịt có kích thước milimet trong đó sự liên kết của các ống myot giúp bắt chước kết cấu và cảm giác miệng của bít tết. Để làm được điều này, các nguyên bào sợi lấy từ thịt bò thương mại được nuôi cấy trong các mô-đun hydrogel có thể xếp chồng lên nhau cho phép hợp nhất thành các khối lớn hơn, mô phỏng tốt nhất thịt bít tết”.

Các phân tích về hình thái, chức năng và đặc điểm thực phẩm cho thấy rằng mô cơ được nuôi cấy hứa hẹn là một chất thay thế bít tết đáng tin cậy. Các phép đo lực phá vỡ cho thấy rằng độ dai gần bằng thịt bò tự nhiên; điều đáng kể là không thể phát hiện được ô nhiễm vi sinh vật. 
 

  •  Chế phẩm sinh học phân hủy nhựa cây
    Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 05:55 02/10/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Các nhà máy sản xuất giấy luôn gặp rắc rối với nhựa cây. Để tạo ra giấy thành phẩm trắng sạch, người ta phải tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền của để tách nhựa cây khỏi gỗ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 2/8: Thêm 4.254 người mắc COVID-19, nâng số ca mắc trong ngày lên 7.455
Thời sự- Thái Bình - 19:06 02/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 2/8 của Bộ Y tế cho biết có 4.254 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.455 ca. Trong ngày có 3.808 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---