--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chế phẩm vi sinh xử lý rơm rạ

HÀ BÌNH - 17:00 08/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Loại men vi sinh này có khả năng tiêu diệt và khống chế ngăn ngừa các loại nấm bệnh hại cây trồng gây bệnh xì mủ, vàng lá thối rễ, chết yểu, héo rũ.

Chế phẩm vi sinh có chứa nấm đối kháng có tác dụng cao trong việc thúc đẩy quá trình phân hủy chất hữu cơ. Sản phẩm của Viện nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ sinh học Tập đoàn Quế Lâm.

Loại men vi sinh này có khả năng tiêu diệt và khống chế ngăn ngừa các loại nấm bệnh hại cây trồng gây bệnh xì mủ, vàng lá thối rễ, chết yểu, héo rũ. Loại men này còn tạo điều kiện tốt cho vi sinh vật cố định đạm phát triển sống trong đất trồng; Kích thích sự tăng trưởng và phục hồi bộ rễ cây trồng; Phân giải tốt các chất xơ, chitin, ligin, pectin... trong phế thải hữu cơ thành các đơn chất dinh dưỡng, giúp cho cây hấp thụ được dễ dàng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng men vi sinh kết hợp với phân hữu cơ sẽ giúp cải tạo đất xốp hơn, chất mùn nhiều hơn, tăng mật độ côn trùng có ích và giữ được độ phì của đất. Đồng thời, hết hiện tượng nghẹt rễ do ngộ độc chất hữu cơ và vàng lá sinh lý cho cây trồng, giúp cây ra rễ cực mạnh. Qua đó, tăng sức đề kháng cho cây trồng, hạn chế việc sử dụng các phân bón hóa học và thuốc trừ sâu hóa học độc hại.

Phương án ứng dụng chế phẩm vi sinh phân hủy phế phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp được ứng dụng tại một số địa phương đem lại lợi ích lớn, giảm thiểu ô nhiễm do đốt rơm rạ, đem lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân, cải tạo đất…

 

 

  • Xăng rởm khiến động cơ kích nổ
    Bạn đọc- 17:57 17/10/2017
    Theo chuyên gia, xăng A92 rởm được pha với tỷ lệ: 50% xăng A92 + 50% dung môi + bột tạo màu không chỉ gây kích nổ trong xi lanh mà còn làm tăng nguy cơ cháy nổ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Hợp đồng gia đình" tại Nhà máy nước mặt Sông Đuống
Kinh tế- Minh Quang - 00:00 22/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nhà máy nước mặt Sông Đuống được khẳng định áp dụng công nghệ độc quyền của châu Âu. Thực tế, những ưu việt của công nghệ châu Âu ấy, đều được nhập khẩu, vận hành... trong vòng tròn quan hệ giữa các công ty tại Đức và Việt Nam của vợ chồng "Shark" Liên và ông Lê Toàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO