--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chảy dịch sau nâng mũi

THÚY NGA (GHI) - 13:01 01/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bạn bị tăng tiết dịch ở mũi như thư vừa hỏi có thể có mấy khả năng: Một là bạn bị viêm xoang kết hợp. Để phân biệt, bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để xem trong lỗ mũi chỗ ngách mũi xoang có dịch chảy từ đó hay không. Nếu là viêm xoang thì các bác sĩ tai mũi họng sẽ điều trị, tình hình tiết dịch sẽ được cải thiện.

Hỏi: Tôi nâng mũi bằng sụn tự thân đã được 2 tháng, nhưng vẫn chưa trở lại bình thường do dịch ở mũi tiết ra rất nhiều. Tôi gọi điện đến cơ sở thẩm mỹ hỏi thì họ bảo làm mũi xong, dịch chảy ra là bình thường. Mũi không sưng đỏ, nhưng tôi vẫn cảm thấy không ổn. Xin hỏi, tôi có bị làm sao không?

Tuyết Mai (TP Vinh, Nghệ An)

TS Nguyễn Huy Thọ, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật thẩm mỹ Hà Nội: Nâng sống mũi là một kỹ thuật đơn giản của phẫu thuật thẩm mỹ. 

Những kỹ thuật gần đây có thể bọc ở đầu mũi một mảnh sụn lấy từ vành tai, giúp cho đầu mũi không bị bào mỏng theo thời gian và có thể làm sống mũi dài hơn mà vẫn đảm bảo an toàn (không bị thủng đầu mũi). Tuy nhiên, phẫu thuật trên không bao giờ làm tăng tiết dịch ở lỗ mũi. 

Bạn bị tăng tiết dịch ở mũi có thể có mấy khả năng: Một là bạn bị viêm xoang kết hợp. Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để xem trong lỗ mũi chỗ ngách mũi xoang có dịch chảy từ đó hay không. Nếu là viêm xoang thì sau điều trị, tình hình tiết dịch sẽ được cải thiện.

Hai là khả năng lỗi của kỹ thuật nâng mũi. Lỗi này có thể sau 10 ngày thủng ở vách mũi, có thể chân trụ của mảnh silicon đã làm thủng chui vào lỗ mũi, cũng có thể mảnh ghép sụn ở đầu mũi bị hoại tử tạo ra một đường rò nhỏ rò dịch vào lỗ mũi. Bạn cần đến chỗ đã làm phẫu thuật thẩm mỹ để kiểm tra lại.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Nâng mũi bằng sụn vành tai
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 11:49 03/10/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Sụn vành tai khối lượng ít, mảnh, chỉ đủ để tạo hình đầu mũi và chỉ sử dụng trong những trường hợp da đầu mũi mỏng, sống mũi ngắn hay trụ mũi thấp. Còn sống mũi thấp không thể độn bằng sụn vành tai, phải sử dụng chất liệu nhân tạo hoặc sụn sườn mới đủ khối lượng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---