Cháy 2 xưởng sản xuất nhựa trong nhiều giờ ở Long An

Đám cháy xảy ra vào đêm khuya và vật liệu dễ cháy nhiều khiến công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Ngày 5/6, Công an huyện Đức Hòa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra đám cháy lớn ở hai xưởng chuyên sản xuất nhựa, đồ gia dụng trong nhiều giờ.

Cụ thể, Khoảng 21h ngày 4/6, nhiều người dân khu vực ấp 4, xã Đức Hòa Đông (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) phát hiện ngọn lửa bùng cháy dữ dội ở nhà kho và phân xưởng sản xuất của Công ty Diệp Tùng Linh và Công ty Trí Hùng Nam. Đây là 2 công ty chuyên sản xuất đồ nhựa gia dụng, hạt nhựa.

Do vật liệu là hạt nhựa chất dễ cháy, ngọn lửa lan nhanh ra khu vực xung quanh, sau đó có thể cháy đến một số công ty lân cận.

Hiện trường đám cháy. Ảnh: Dân trí ảnh 1

Hiện trường đám cháy. Ảnh: Dân trí

Ngay sau khi nhận được thông tin có cháy, xe chữa cháy khu công nghiệp huyện Đức Hòa đã có mặt để tham gia dập lửa.

Khoảng 15 phút sau, nhiều xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đội chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn huyện Đức Hòa đã có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác dập lửa nhưng vì bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Đến khoảng 23h cùng ngày, lực lượng đã dập được ngọn lửa nhưng đám cháy vẫn còn âm ỉ bên trong kho và phân xưởng. Theo xác định ban đầu, đám cháy gây thiệt hại hơn 80% tài sản của hai công ty và may mắn vì là ban đêm nên không có thiệt hại về người.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường để khám nghiệm, tìm nguyên nhân và xác định tài sản thiệt hại.

Theo Đời sống
back to top