--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Châu chấu là côn trùng bổ dưỡng

HÀ BÌNH - 11:55 22/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngoài là thức ăn cho chim cảnh thì gần đây nhiều người thích ăn châu chấu như một món bổ dưỡng, gọi là “tôm bay”.

Hỏi: Cứ vào mùa châu chấu là tôi thấy bán rất nhiều, xin hỏi có phải người ta nhân nuôi châu chấu?

Lê Lan Phương (Hà Nội)

GS Bùi Công Hiển, Hội Côn trùng học Việt Nam: Châu chấu vốn là động vật gây hại cho mùa màng, đặc biệt là cho cây ngô nên việc người ta bắt, dùng bẫy hoặc phun thuốc đuổi châu chấu cũng là dễ hiểu. Ngoài là thức ăn cho chim cảnh thì gần đây nhiều người thích ăn châu chấu như một món bổ dưỡng, gọi là “tôm bay”. Khi chế biến người ta rửa sạch, bóp ruột, thường vặt chân, cánh châu chấu.

Ở Đài Loan, châu chấu rán xiên được bán ở các quầy vỉa hè, phục vụ khách vãng lai. Châu chấu là loài côn trùng bổ dưỡng cho con người, tuy nhiên việc nhân nuôi phải thận trọng bởi nếu để chúng phát tán ra ngoài môi trường thì nguy hại cho hoa màu, cây cối.

  • Đèn bẫy châu chấu
    Công nghệ- 03:26 18/11/2017
    n bẫy châu chấu sử dụng các nguyên liệu đơn giản dễ tìm và dễ lắp ráp. Theo đó, đèn bẫy sử dụng ống nhựa hoặc gỗ để làm khung; hệ thống máy bơm sử dụng mô tơ 6 – 12V; hộp đựng châu chấu được thiết kế hai ngăn theo tỷ lệ 3:1 và được ngăn cách bởi một tấm nilon lỗ nhỏ không thấm nước.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ hàng vạn dân Hà Nội khốn khổ vì nước có mùi lạ: Dân có thể kiện công ty nước sạch
Khoa học- Tô Hội - 05:00 16/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều khu vực trên địa bàn TP Hà Nội. Nguyên nhân được xác định là do khu vực đầu nguồn nước gần nhà máy nước sông Đà (Hòa Bình) có nhiều dầu lạ đổ ra, bốc mùi khó chịu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO