Chất ức chế ung thư trong nấm

(khoahocdoisong.vn) - Nấm lim xanh, nấm linh chi, đông cô, đông trùng hạ thảo... đều có tác dụng tương tự là ngăn ngừa tế bào lạ phát triển trong cơ thể.

Hỏi: Nhiều loại nấm có chất ức chế ung thư đúng không?

Trần Bảo Minh (Hà Nội)

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam: Nấm lim xanh, nấm linh chi, đông cô, đông trùng hạ thảo... đều có tác dụng tương tự là ngăn ngừa tế bào lạ phát triển trong cơ thể. Tuy nhiên hoạt chất trong nấm lim xanh là có tác dụng mạnh hơn cả.

Cách sử dụng rất đơn giản là nấm thái thành các lát mỏng, pha với nước như pha trà, uống hàng ngày. Người bệnh thì có thể uống thay nước lọc với hàm lượng là 20g/ngày. Các loại nấm này đều có mùi vị thanh mát, dễ uống. Người bệnh hay người khỏe mạnh uống vào đều được, tuy nhiên cũng vẫn cần tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi sử dụng.

Trong nấm có hàng trăm hoạt chất, axit amin rất tốt, giúp cơ thể thải độc, ngăn ngừa, ức chế tế bào ung thư…

Theo Đời sống
back to top