Chất tanin khiến răng rít khi uống chè

Sau khi uống chè hoặc trà xanh, răng có cảm giác rít là do chất tanin trong chè còn bám lại.

Hỏi: Khi uống nước chè xong tôi thấy răng có cảm giác bị rít. Vậy chất bám vào răng là chất gì? Làm sao để loại bỏ chất này?

Nguyễn Hữu Tài (Đà Nẵng)

ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty Cổ phần Thực phẩm Hà Nội: Sau khi uống chè hoặc trà xanh, răng có cảm giác rít là do chất tanin trong chè còn bám lại.

Hiện tượng này xảy ra khi uống trà đặc nên hàm lượng tanin cao. Chất này về cơ bản là tốt, nhưng có thể khiến răng bị ố vàng nếu không vệ sinh sạch. Để khắc phục, sau khi uống nước chè xong, nếu thấy có cảm giác như trên thì nên súc miệng qua bằng nước lọc để đánh trôi chất này.

PV (ghi)

Theo Đời sống
back to top