--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chất tăng trọng ảnh hưởng tới sinh sản

16:13 07/07/2018

Chất tăng trọng hay được sử dụng có hoạt tính estrogen, androgen tồn dư ở động vật gây tác dụng không tốt cho sức khỏe nói chung và  dị tật bẩm sinh về sinh sản.

chất tăng trọng

Sử dụng chất tăng trọng cho động vật không đúng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Hỏi: Tôi nghe nói thực phẩm hiện còn tồn dư chất tăng trọng ảnh hưởng tới sinh sản không biết có đúng không? Ảnh hưởng như thế nào?

Đỗ Hương Như (Hà Nội)

Trả lời: GS.TS Đỗ Trọng Hiếu, Nguyên Vụ trưởng Vụ sức khỏe sinh sản (Bộ Y tế): Có hai loại chất tăng trọng hay được sử dụng đó là tăng trọng có hoạt tính estrogen vừa để thúc đẻ cho con mái vừa làm tăng trọng lượng nhờ cơ chế tăng đồng hóa của estrogen đối với con mái. Loại thứ hai là dạng tăng trọng tăng đồng hóa có tính androgen.

Phần lớn các thuốc này còn tồn dư trong các sản phẩm của vật nuôi như thịt, cá, trứng sữa. Gây ra các tác dụng không tốt cho sức khỏe nói chung, các bệnh lý liên quan đến tình dục sinh sản người. Chúng cũng có thể gây dị tật bẩm sinh cho những thế hệ sau.

TN (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Báo KH&ĐS trao tặng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 đến Biên phòng Côn Đảo và Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Thời sự- Hữu Thông - 05:35 03/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 3/4, Báo KH&ĐS đã phối hợp cùng các nhà tài trợ tiếp tục trao tặng 6.000 khẩu trang y tế, 7 máy rửa tay kháng khuẩn tự động, 1.300 chai nước rửa tay kháng khẩu và nhiều nhu yếu phẩm đến các chiến sĩ Đồn Biên phòng Côn Đảo, Đồn Biên phòng Bến Đá, Bộ Chỉ huy Biên phòng và các chiến sĩ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO