--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chất saponin trong đậu cô ve

PV - 07:58 04/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói đậu cover có chứa chất saponin gây độc. Tuy nhiên gia đình tôi ăn thường xuyên không bị ảnh hưởng. Vậy thực hư thế nào?

Hỏi: Tôi nghe nói đậu cô ve  có chứa chất saponin gây độc. Tuy nhiên gia đình tôi ăn thường xuyên không bị ảnh hưởng. Vậy thực hư thế nào?

Đào Xuân Miến (Hải Dương)

TS Nguyễn Đức Tiến, Phòng Nghiên cứu, Viện Cơ điện Nông nghiệp cho hay: Không chỉ trong đậu cô ve  mà nhiều loại rau quả cũng có chứa chất saponin. Chất này có thể gây ngộ độc khi hàm lượng lớn.

Tuy nhiên, các loại rau thuần chủng như đậu cô ve  không chứa nhiều chất này, vì thế khó gây nên tình trạng ngộ độc. Nếu chứa nhiều saponin, rau quả sẽ có vị đắng rất khó ăn, như một số loại măng đắng…

Vì thế, người dân không nên lo lắng về chất saponin thay vì cần mua đậu cô ve  không bị phun, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.

  • Món ăn cho người đi tiểu ra máu
    Chữa bệnh không dùng thuốc- Lương y Nguyễn Minh - 15:32 23/10/2018
    Tiểu ra máu là hiện tượng khi đi tiểu có lẫn máu tươi hay những cục máu đông trong nước tiểu. Nguyên nhân chủ yếu do mắc các bệnh đường tiết niệu, ngoài ra, bệnh ở các cơ quan ở gần niệu đạo, bệnh toàn thân hay các cơ quan khác cũng đều có thể dẫn tới hiện tượng tiểu ra máu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân tái nhiễm Covid - 19 không thể xảy ra ở Việt Nam
Thời sự- K.Chi - 16:16 22/02/2020
Thông tin bệnh nhân ra viện tái nhiễm Covid - 19 ở Trung Quốc khiến nhiều người lo lắng nhưng theo bác sĩ truyền nhiễm của Việt Nam, tái nhiễm có thể do bệnh viện đang quá tải, bệnh nhân xuất viện khi các triệu chứng đã giảm nhưng chưa hết virus
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO