--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chất quý trong keo ong

HÀ BÌNH - 11:00 19/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trong keo ong có hoạt chất gì tốt cho sức khỏe?

Hỏi: Trong keo ong có hoạt chất gì tốt cho sức khỏe?

Trần Thị Thường (Ninh Bình)

 

TS Nguyễn Lê Thành, Viện Hóa sinh biển, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam: Keo ong về mặt sinh học là hỗn hợp nhựa cây với chất tiết ra từ tuyến nước bọt của ong, được sử dụng để hàn kín tổ, giúp bảo quản mật ong, bảo vệ sự phát triển của ấu trùng, trứng và bản thân khỏi sự tấn công của tác nhân gây bệnh. Keo ong được sử dụng từ lâu trong điều trị cảm lạnh, thấp khớp, tiểu đường, đau dạ dày, và có nhiều hoạt tính sinh học đã được phát hiện như kháng khuẩn, chống oxy hóa, chống ung thư, kháng HIV.

Trong các loài ong, ong Ý (Apis melifera, tông Apini) và các loài ong Dú (hay còn gọi là ong không ngòi đốt) cho keo ong nhiều và được quan tâm nghiên cứu. Khác với ong Ý Apis melifera, các loài ong Dú phong phú về mặt số lượng loài, với hơn 500 loài trên thế giới, phân bố ở nhiều vùng địa lý khác nhau. Ở Việt Nam, theo các nghiên cứu trước đây, có khoảng hơn 10 loài ong Dú khác nhau.

  • Phân biệt keo ong, sáp ong, sữa ong chúa
    Hỏi đáp- Hà Bình - 09:52 15/07/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Mật ong có nhiều dưỡng chất và được nhiều người biết đến nhất. Mật ong rừng hay mật ong tự nhiên là tốt nhưng nếu ong hút mật hoa cây độc sẽ làm mật ong chứa chất độc.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Số ca nhiễm nCoV lên 227
Thời sự- Lê Nga - 18:24 02/04/2020
6h ngày 2/4, Bộ Y tế ghi nhận thêm 5 ca nCoV, gồm một nhân viên công ty Trường Sinh, hai người tiếp xúc gần với bệnh nhân, hai ca từ nước ngoài về được cách ly ngay. - VnExpress Sức Khỏe
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO