--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chất ngọt không được phép dùng

HÀ BÌNH (GHI) - 19:00 17/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trên thị trường hiện nay có một số thực phẩm nhu nước cam, nước giải khát có ga, kem, sữa đậu nành, nước hoa quả đóng chai, nước tăng lực, trà giải khát… có sử dụng đường hóa học

Hỏi: Một số thực phẩm trên thị trường có sử dụng các loại đường hóa học, như vậy có độc hại không?

Lê Thu Mai (Hà Nội)

Theo Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm: Trên thị trường hiện nay có một số thực phẩm như nước cam, nước giải khát có ga, kem, sữa đậu nành, nước hoa quả đóng chai, nước tăng lực, trà giải khát… có sử dụng đường hóa học có độ ngọt cao gấp nhiều lần đường kính sacarose.

Có thể kể đến như sacarin ngọt gấp 300 - 500 lần, aspartam ngót gấp 220 - 480 lần, acesulfam K ngọt gấp 200 lần, cyclamat ngọt gấp 30 lần. Các chất ngọt ngày không tạo ra năng lượng mà chỉ tạo ra vị ngọt, sử dụng chúng không độc, nhưng cũng không có lợi gì cho sức khỏe.

Trong các chất ngọt trên thì cyclamat là chất ngọt không nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế nên các nhà sản xuất không được phép sử dụng chất ngọt ngày trong sản xuất thực phẩm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt: Có lỗi ở cấp vĩ mô trong các bộ sách Tiếng Việt lớp 1 mới
Giáo dục- Mai Loan (thực hiện)  - 12:26 02/12/2020
(khoahocdoisong.vn) - PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông cho biết, ông ngạc nhiên khi thấy, những bộ sách Tiếng Việt 1 mới khác cũng có lỗi, và có những lỗi lặp lại. Chứng tỏ, đây là lỗi ở cấp vĩ mô.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO