--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chất ngọt cho người tiểu đường

HÀ BÌNH - 14:57 03/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Người bị bệnh tiểu đường đôi khi cũng rất thèm ăn ngọt, nhưng nếu ăn đường sacarose (đường kính) thì sẽ làm tăng lượng đường trong máu.

Hỏi: Xin cho biết những người bị bệnh tiểu đường nên dùng các chất ngọt gì?

Nguyễn Hoài Anh (Hà Nội)

Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn Thực phẩm: Người bị bệnh tiểu đường đôi khi cũng rất thèm ăn ngọt, nhưng nếu ăn đường sacarose (đường kính) thì sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Vì vậy những người bị bệnh tiểu đường có thể ăn các chất ngọt khác mà không ảnh hưởng đến hàm lượng glucose trong máu. Các chất ngọt đó là isomalt, manitol, sorbitol, xylitol, fructose tinh thể, latitol, cỏ ngọt…. Tuy vậy liều lượng dùng bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng cơ thể người bệnh. Do đó, cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Nhiều người mặc nhiên nghĩ các loại chất ngọt không phải đường kính thì có thể ăn thoải mái mà không gây tác hại là sai lầm. Ngoài việc lệ thuộc vào thói quen ăn đồ ngọt thì các loại đường này vẫn ảnh hưởng đến người bệnh nếu sử dụng quá nhiều.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ca tử vong thứ 18 vì COVID-19 tại Việt Nam
Thời sự- Thái Hà - 08:16 13/08/2020
Sáng ngày 13/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng, thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca tử vong do COVID-19 thứ 18 kể từ khi đại dịch xảy ra tại Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO