--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chất lượng không khí nhiều nơi ở mức xấu, người dân cần đeo khẩu trang khi ra đường

HOÀNG VĂN - 11:32 08/08/2020

Sáng 8-8, chất lượng không khí ở nhiều khu vực ngoại thành Hà Nội có xu hướng kém và xấu, gây ảnh hưởng sức khỏe người dân.

 

 

Theo kết quả quan trắc của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, từ 6h00 đến 8h30, chất lượng không khí ở khu vực xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn) có chỉ số AQI xấu, ở mức 170; thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) là 166; một số khu vực khác như: Xã Vân Hà (huyện Đông Anh), thị trấn Liên Quan (huyện Thạch Thất) ở mức kém, chỉ số AQI lần lượt là 141 và 115...

Ở nội thành, chỉ số AQI cao nhất là tại khu vực Văn Quán (quận Hà Đông), ở ngưỡng 188. Nhiều khu vực khác ở mức trung bình và tốt.

Theo nhận định của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, chỉ số AQI ở những khu vực này tăng cao hơn ngày hôm qua có thể do hiện tượng người dân đốt rác thải sinh hoạt gây khói bụi; đất cát tích tụ ở nền đường nhiều sau mưa, gặp trời nắng, các phương tiện lưu thông đã cuốn bụi lên khiến chỉ số AQI tăng cao bất thường. 

Những khu vực có chất lượng không khí ở mức xấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nhóm người mắc bệnh về hô hấp, tim mạch và người già, trẻ nhỏ. Ngoài ra, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên khi tham gia giao thông, người dân cần đeo khẩu trang đạt chuẩn để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

 

  • Hóa chất trong vụ cháy ở Long Biên tồn tại lâu ngoài không khí
    Khoa học- Bảo Khánh - 18:01 10/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Xung quanh khu vực cháy kho hóa chất ở Long Biên, cơ quan chức năng phát hiện có nhiều hóa chất độc hại không nằm trong danh mục cho phép sản xuất của doanh nghiệp. Điều đáng nói các hóa chất vẫn tồn tại trong không khí nhiều ngày sau đám cháy.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ: Ðầu tư nhiều, sử dụng ít
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 15:15 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Qua thanh tra cho thấy, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ chưa chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật trong thực hiện dự án, về năng lực tham gia hoạt động đấu thầu và công tác giám sát lắp đặt thiết bị, trong thực hành tiết kiệm, việc mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa hiệu quả, bố trí trang thiết bị cho các bộ phận khác chưa đúng với dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO