--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chất lượng không khí chưa có dấu hiệu cải thiện

TÔ HỘI - 07:30 01/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong những ngày sắp tới sáng sớm tại Hà Nội vẫn sẽ có sương mù, trưa chiều trời nắng, nên chất lượng không khí vào các ngày tiếp theo có thể sẽ giảm xuống.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Tổng cục Khí tượng Thủy văn- Bộ TN&MT, trong những ngày sắp tới sáng sớm tại Hà Nội vẫn sẽ có sương mù, trưa chiều trời nắng, nên chất lượng không khí vào các ngày tiếp theo có thể sẽ giảm xuống. Tuy nhiên, vào các ngày cuối tuần, có thể chất lượng không khí sẽ được cải thiện do ảnh hưởng của gió mùa dự báo sẽ có mưa rào và gió mạnh.

Được biết, để tăng khả năng dự báo ô nhiễm không khí, Sở TN&MT Hà Nội đã kiến nghị và được Thành ủy UBND TP Hà Nội chấp thuận mở rộng từ 10 Trạm Quan trắc không khí lên 33 Trạm trong thời gian từ 2019 đến 2020. Sau khí có 33 Trạm Quan trắc này, ngành tài nguyên môi trường sẽ kịp thời thông tin, dự báo và cảnh báo về chất lượng không khí để các cơ quan chức năng, du khách và người dân được biết để hưởng ứng và thực hiện góp phần bảo vệ môi trường trên địa bàn Thủ đô.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ nay đến đến ngày 20/4 có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 đợt không khí lạnh, tuy nhiên cường độ các đợt không khí lạnh từ yếu đến trung bình và lệch Đông nên trời chỉ chuyển rét trong thời đoạn ngắn. Nền nhiệt trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn giá trị trung bình nhiều năm. Lượng mưa trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, phía Đông Bắc Bộ có nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù, tập trung vào thời kỳ cuối tháng 3; các khu vực khác phổ biến ít mưa và thiếu hụt so với cùng kỳ. Khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh miền Trung xuất hiện nắng nóng cục bộ. Phía Nam, nắng nóng diện rộng có khả năng xảy ra ở các tỉnh Nam Bộ. Tình trạng ít mưa vẫn tiếp tục diễn ra tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trường chuyên: Bình đẳng xã hội không có nghĩa cào bằng
Giáo dục- Mai Loan - 10:00 06/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Bình đẳng xã hội cần phải hiểu là bình đẳng về cơ hội phát triển, dựa trên những điều kiện, nhu cầu và khả năng thực tế của từng cá nhân, nhóm xã hội chứ không phải chia đều, cào bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO