• chat dam

Viêm tụy cấp do rượu
Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 15:45 16/06/2021
(khoahocdoisong.vn) - Có nhiều nguyên nhân gây viêm tụy cấp, nhưng đáng kể nhất là do người bệnh dùng nhiều rượu. bia trong thời gian dài.
 • Chất đạm tốt cho mái tóc
  Dinh dưỡng học đường- BS Quang Anh - 07:35 27/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mái tóc phản ánh sức khỏe. Tóc được cấu tạo chủ yếu từ một loại protein gọi là keratin. Các tế bào tạo thành mỗi sợi tóc đòi hỏi được cung cấp chất dinh dưỡng thường xuyên. Để có một mái tóc khỏe, một sức khỏe tốt cần bổ sung cho tóc đầy đủ bao gồm protein, vitamin và khoáng chất.
 • Không nên bỏ qua đạm thực vật
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Nghĩa - 11:16 08/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chất đạm hay còn được gọi là protein bao gồm 2 loại là đạm từ thực vật và đạm động vật, là thành phần quan trọng của cơ thể sống. Cùng với các thành phần khác, protein tham gia vào quá trình hình thành các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Đặc biệt, một số protein quan trọng còn có vai trò tham gia vào các thành phần các nội tiết tố, men, kháng thể và các hợp chất khác.
 • Hóa chất trong vụ cháy ở Long Biên tồn tại lâu ngoài không khí
  Khoa học- Bảo Khánh - 18:01 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Xung quanh khu vực cháy kho hóa chất ở Long Biên, cơ quan chức năng phát hiện có nhiều hóa chất độc hại không nằm trong danh mục cho phép sản xuất của doanh nghiệp. Điều đáng nói các hóa chất vẫn tồn tại trong không khí nhiều ngày sau đám cháy.
 • Trứng có đầy đủ thành phần dinh dưỡng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:13 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, trứng có đủ các thành phần dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, canxi, sắt, kẽm, selen, vitamin B12, vitamin D, các axit béo no, axit béo không no một nối đôi và nhiều nối đôi, cholesterol…
--Quảng cáo---
 • Tác dụng ngược khi nạp quá nhiều đạm
  Dinh dưỡng học đường- Khánh Thủy - 10:17 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thấy con học hành vất vả, nhiều gia đình cố gắng tẩm bổ bằng cách bổ sung nhiều chất đạm để trí não hoạt động tốt, trẻ mau lớn, tránh còi cọc nhưng thực chất, ăn quá nhiều chất đạm lại sinh ra tác dụng ngược.
 • Đầu tư cho bữa tối
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:15 24/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người quan niệm bữa ăn tối mới là bữa ăn chính vì lúc này cả gia đình mới có điều kiện ngồi quây quần bên nhau. Việc đầu tư thời gian, công sức để làm ra nhiều món ăn ngon cũng rất dễ hiểu.
 • Tránh ăn nhiều đạm để giảm purin
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 15:18 13/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chế độ ăn cho người mắc bệnh gút cần cung cấp đủ năng lượng, các chất dinh dưỡng cần thiết theo nhu cầu dinh dưỡng của họ. Chế độ ăn giữ cho người bệnh có cân nặng trong giới hạn bình thường, tránh không bị thừa cân, béo phì cũng như tránh không để bị suy dinh dưỡng.
 • Thịt trắng và đạm thực vật cho trẻ
  Dinh dưỡng học đường- Khánh Thủy - 09:01 23/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Từ 6 tuổi trẻ bắt đầu đi học. Đây là thời kỳ trẻ phải đầu tư thể lực, trí lực để tiếp thu kiến thức, vì vậy chất đạm đóng vai trò quan trọng.
 • Trẻ đang lớn nên ăn cua đồng bồi bổ xương cốt
  Dinh dưỡng học đường- LY. Nguyễn Văn Phúc - 14:54 30/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cua đồng không chỉ là món ăn dân dã được ưa chuộng, từ lâu cua được xem là vị thuốc quý bổ dưỡng phòng trị bệnh. Theo sách Hải Thượng Lãn Ông: “Điền giải là cua đồng có vị ngọt lạnh, ít độc, hay sinh phong tác dụng nối gân tiếp xương, chữa phong nhiệt, trừ mụn độc lở, huyết kết thống”.
 • Không phải ăn tăng đạm, con mới thông minh
  Khỏe- Khánh Thủy - 11:01 04/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay nhiều chị em sợ béo và muốn con thông minh nên trong quá trình mang thai đã hạn chế ăn cơm và ăn tăng đạm, thực chất điều này có tốt không?
 • Dinh dưỡng học đường: Chất đạm và chất béo đối với học sinh tiểu học
  Dinh dưỡng học đường- Ths. Bs. Nguyễn Văn Tiến, - 10:52 02/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhu cầu dinh dưỡng trẻ em tiểu học (6 -9 tuổi) phụ thuộc vào tuổi, giới tính và hoạt động thể lực. Chế độ dinh dưỡng quyết định sự phát triển thể lực, trí lực, tầm vóc và khả năng học tập của trẻ. Đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng giúp trẻ phát triển tốt về sức khỏe, phòng thừa cân, béo phì…Vậy nhu cầu năng lượng, chất đạm, chất béo trong các bữa ăn của trẻ nên thế nào?
 • Nguồn năng lượng giúp thai phụ sinh con khỏe mạnh
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 21:10 08/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ có thai đòi hỏi nhu cầu năng lượng cao hơn mức bình thường. Chế độ ăn là một trong những yếu tố quyết định cho sự phát triển của bào thai, sự tạo sữa trong thời kỳ cho con bú và sự lớn lên của trẻ sau khi được sinh ra. Ăn không hợp lý, thiếu hoặc thừa về số lượng và chất lượng đều khiến trẻ bị bệnh.
 • Chú trọng chất đạm với lứa tuổi tiểu học
  Khỏe- Ths. Bs. Nguyễn Văn Tiến - 10:55 09/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chế độ dinh dưỡng quyết định sự phát triển thể lực, trí tuệ, tầm vóc và khả năng học tập của trẻ. Đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng giúp trẻ phát triển tốt về sức khỏe, phòng thừa cân, béo phì.
 • 7 dấu hiệu bạn không ăn đủ chất đạm
  Bác sĩ của bạn- 15:14 23/10/2018
  Chất đạm, hay protein, là chất dinh dưỡng đa lượng vô cùng cần thiết cho cơ thể. Nhưng rất nhiều người trong chúng ta không biết mình cần bao nhiêu. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn không ăn đủ chất đạm và cách khắc phục để nhận được đủ lượng đạm cần thiết.
 • Bị sỏi bàng quang chớ nên ăn sang
  Bác sĩ của bạn- 03:33 22/12/2017
  Sỏi bàng quang nói riêng và sỏi tiết niệu nói chung có nguy cơ tái phát rất cao. Vì vậy, dù đã xử lý triệt để sỏi vẫn cần tuân thủ chế độ ăn uống để tránh tạo sỏi.
 • Nên ăn hàu sống hay chín?
  Khỏe- 11:59 11/12/2017
  Theo chuyên gia dinh dưỡng, không có cơ sở khoa học cho thấy hàu nấu chín nghèo dinh dưỡng hơn ăn sống.