Chất chát của quả chống nhiễm khuẩn

Hỏi: Có phải chất chát ngoài vỏ của các loại có thể kháng khuẩn không?

Trần Hải Anh (Tuyên Quang)

Chất chát của quả chống nhiễm khuẩn

TS Hoàng Thị Lệ Hằng, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu rau quả: Các loại quả thường có một lớp chất chát ngoài cùng. Chất này không chỉ tạo nên hương vị của vỏ mà còn có khả năng kháng khuẩn. Lớp này rất mỏng, khi rửa cần nhẹ nhàng để không bị mất đi. Đó cũng là lý do nên rửa nước muối loãng để giảm khuẩn và có thể rửa nhẹ nhàng mà không làm ảnh hưởng chất này trước khi bảo quản. Chất chát này khác với chất chát có trong các loại quả khi đang xanh. Ở các quả xanh, chất chát không chỉ có ở lớp mỏng bên ngoài mà cả phía sâu bên trong.

PV

Theo Đời sống
back to top