Chất ACC Deaminase làm giảm ức chế phi sinh học ở cây trồng

(khoahocdoisong.vn) - Chất ACC Deaminase có làm giảm ức chế phi sinh học ở cây trồng?

Hỏi: Chất ACC Deaminase có làm giảm ức chế phi sinh học ở cây trồng?

Mai Kiệm (Hưng Yên)

Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Giang, Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Cây trồng luôn phải đối mặt với các yếu tố ức chế phi sinh học trong môi trường. ACCdeaminase từ các vi khuẩn vùng rễ kích thích sinh trưởng thực vật bảo vệ cây trồng khỏi những tác động bất lợi của các yếu tố môi trường như hạn mặn, thiếu hụt nước, ngập úng, nhiệt độ cao, nhiễm độc kim loại và các chất gây ô nhiễm hữu cơ bằng cách làm giảm hoạt động của ethylene.

Ngoài khả năng giảm ức chế, ACC deaminase còn giúp tăng nốt sần ở cây trồng trong các điều kiện ức chế, qua đó giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt hơn. Các chiến lược khác nhau để cải thiện sự hình thành nốt sần ở cây họ đậu trong điều kiện ức chế thông qua việc sử dụng các chủng vi sinh vật vùng rễ có ACC deaminase đã được các nhà khoa học tổng hợp để áp dụng vào thực tiễn.

Theo Đời sống
Hà Nội: Ca mắc rubella đầu tiên đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng bệnh

Bệnh rubella nguy hiểm thế nào?

Rubella là bệnh truyền nhiễm do vi rút Alphavirust genus và Rubivirus genus gây ra. Bệnh rubella có tính lây truyền cao dễ gây thành dịch lớn và đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai.
back to top