--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chanh + vôi trị bí tiểu do nhiệt

THÚY NGA - 07:55 12/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Khi bị sốt, bí tiểu có thể thực hiện cách dùng chanh và vôi tôi xát từ rốn xuống xương mu và ấn huyệt dũng tuyền giữa lòng bàn chân sẽ khiến tiểu lưu thông.

Trẻ nhỏ, do cơ thể chưa phát triển đủ, dễ bị sốt, và đôi khi sốt lại kèm theo bí tiểu. Bí tiểu làm cho trẻ khó chịu, bứt rứt, khóc lóc rên rỉ… Nếu để lâu bụng dưới trướng lên…

Có một phương pháp dân gian dễ sử dụng mà lại có hiệu quả cao chúng tôi đã hướng dẫn cho nhiều người sử dụng có hiệu quả tốt :

Dược liệu: Chanh 1 quả, cắt một miếng theo chiều dọc. Vôi tôi rồi (thường được dùng để ăn trầu).

 Thực hiện: Dùng vôi bôi một lớp mỏng đều lên trên mặt miếng chanh. Để người bệnh nằm ngửa, dùng miếng chanh thuốc đó, xát nhẹ dọc từ sát dưới rốn cho đến bờ trên xương mu. Cứ xát như vậy cho đến khi da vùng đó hơi ửng đỏ là được (khoảng 40-50 giây).

Hiệu quả: Có người ngay sau khi thực hiện như vậy đã có thể tiểu được ngay. Có nhiều người, sau khi bôi thuốc xong khoảng 3-5 phút là có thể đái ra được. Nếu thấy muốn tiểu mà nước tiểu chỉ ra ít hoặc không ra được, nên phối hợp dùng ngón tay cái ấn manh vào giữa lòng bàn chân người bệnh, vừa ấn vào vừa xoay theo chiều kim đồng hồ, hoặc ấn mạnh ngón tay vào, nhả ra, lại ấn mạnh vào… Làm như vậy khoảng 7-8 lần sẽ đái được nhiều hơn.

Lương y Hoàng Duy Tân (nguyên Phó chủ tịch Hội Đông y Đồng Nai)

 

 

  • Xử lý bí tiểu sau mổ cột sống
    Bác sĩ của bạn- 02:03 15/05/2018
    những bệnh nhân có biểu hiện chèn ép tủy và rối loạn cơ tròn (đặt sonde tiểu) trước mổ thì vấn đề rút sonde tiểu sau mổ thường chưa thể giải quyết ngay trong những ngày đầu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO