--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chanh tươi làm sạch giày

HÀ BÌNH - 19:07 16/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đôi giày yêu thích của bạn đã bị lấm bẩn và ố màu, làm thế nào để khiến chúng trông sạch như mới?

Theo kinh nghiệm của chị Vũ Trà My (Hà Nội), nên sử dụng thuốc tẩy hoặc chanh tươi. Bạn chấm thuốc tẩy trực tiếp lên vết bẩn trên giày và tất nhiên chấm nhẹ hơn ở các khu vực khác để tránh tình trạng không đều màu. Cách này khá đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể mua thuốc tẩy ở các hàng tạp hóa.

Hoặc cắt đôi quả chanh rồi chà trực tiếp lên vết bẩn. Chà mạnh miếng chanh tươi để làm sạch vết bẩn rồi dùng bàn chải chà qua. Để nước chanh trên giày khoảng 15-20 phút để axit trong chanh phát huy tác dụng, sau đó giặt lại với nước sạch. Ngoài ra có thể dùng kem đánh răng để bôi vào vết bẩn, để khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải chà qua. Tiếp theo dùng một chiếc khăn ẩm để lau sạch kem đánh răng trên bề mặt giày. Lặp lại công đoạn này cho đến khi đôi giày trắng trở lại như mới. Với phương pháp này, bạn có thể sử dụng cả với giày da, giả da. Hơn nữa, cách này khá đơn giản và không mất thời gian. để tẩy vết bẩn trên giày.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Công an 6 tỉnh
Thời sự- PV - 11:58 04/06/2020
Bộ Công an vừa tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Công an 6 tỉnh: Quảng Ninh, Yên Bái, Đồng Nai, Nghệ An, Kon Tum, Thái Bình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO