--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT: Con người vẫn là yếu tố quyết định trong chống gian lận thi cử

MINH TRÍ - 07:00 01/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng, con người vẫn là yếu tố quyết định trong việc chống gian lận thi cử.

Trao đổi bên lề sau cuộc họp báo thông tin kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia về công tác thanh tra, kiểm tra khâu chấm thi, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng cho biết, cho dù quy trình đúng rồi, quy chế đúng rồi, nhưng con người vẫn là yếu tố quyết định.

Yếu tố con người ở đây có thể hiểu, đầu tiên là ý thức trách nhiệm phải thật cao. Thứ hai phải thạo việc. Thứ ba là phải hiểu nhiệm vụ của mình là gì. Thứ 4 là phải có kỹ năng.

Ông Bằng cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Bộ GD&ĐT đặc biệt chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra khâu chấm thi nghiêm ngặt để ngăn chặn các gian xảy lận có thể xảy ra.

Cùng với đó, các tỉnh, thành phố cũng phải luôn nêu cao thanh tra, kiểm tra trực tiếp trong suốt quá trình chấm thi tới đây, không được phép lơ là trong bất cứ khâu nào, kịp thời và đón đầu từ đầu không để các sai phạm có cơ hội xảy ra.

Cho đến thời điểm thiện tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã thành công trong khâu tổ chức thi và coi thi, hạn chế tối đa các sai phạm quy chế suốt những ngày vừa qua.

Ngay trong ngày kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2019, đoàn thanh tra việc chấm thi của Bộ GD&ĐT đã xuất quân và ngày hôm sau đã bắt tay vào làm việc. Cụ thể, lập các đoàn thanh tra tại 63 hội đồng thi nhưng số lượng người tham gia. Ngoài 2 cán bộ đến từ Trường ĐH như năm trước còn có thêm một cán bộ thanh tra từ Sở GD&ĐT nhưng cán bộ này không thanh tra trực tiếp tại địa phương mình.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 14/5: Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Ninh 33 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:07 14/05/2021
Bản tin tối 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 59 ca ghi nhận trong nước đều ghi nhận ở khu vực đã được cách ly, bệnh viện đã phong toả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---