--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

CHANGE tìm kiếm những ngòi bút bảo vệ động vật hoang dã

HÀ THU - 09:23 24/09/2021

(khoahocdoisong.vn) - Giải thưởng VIEWS Awards 2021 mùa 2 năm nay có chủ đề “Truy vết đặc sản thú rừng” sẽ tiếp tục là sân chơi dành cho tất cả những người yêu thiên nhiên hoang dã, nhà bảo tồn, nhà báo.

Giải thưởng VIEWS AWARDS là giải thưởng thường niên do Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển - CHANGE (trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - VUSTA) và WildAid (tổ chức môi trường có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ) kết hợp tổ chức nhằm tôn vinh những nhà báo, tác giả, người dùng mạng xã hội có những bài viết xuất sắc về các chủ đề môi trường và phát triển tại Việt Nam.

Theo đó, giải thưởng VIEWS Awards 2021 mùa 2 năm nay có chủ đề “Truy vết đặc sản thú rừng” sẽ tiếp tục là sân chơi dành cho tất cả những người yêu thiên nhiên hoang dã, nhà bảo tồn, nhà báo. Chủ đề năm nay sẽ tập trung xoáy sâu vào những khía cạnh về “văn hóa” ăn thịt rừng tại Việt Nam, cũng như nguồn cơn phía sau của những cái tên đặc sản thú rừng bị gắn mác “đặc sản”.

Các hạng mục chủ đề gồm: Định nghĩa thế nào là “thịt rừng”; “Văn hóa” tiêu thụ thịt rừng khi đi du lịch: Nguyên nhân và thực trạng; Tại sao thịt rừng lại được coi là đặc sản; Những tác hại của việc ăn thịt rừng khi đi du lịch: ảnh hưởng sức khỏe con người; gây tác động tiêu cực đến hệ sinh thái nơi đó…; Tình trạng rao bán công khai thịt rừng trên các nền tảng Mạng xã hội; Đề xuất các giải pháp cho việc coi thịt rừng là đặc sản, các vấn đề liên quan đến ăn thịt rừng cũng là một phần trong tour của các hãng du lịch; Đường dây cung cấp thịt rừng... 

Hạn cuối nộp tác phẩm dự thi vào 31/10/2021.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---