--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chang Beauty & Clinic làm đẹp chui

22:50 12/04/2018

Qua đường dây nóng của báo Khoa học và Đời sống, chúng tôi tiếp nhận thông tin, một phụ huynh có con 15 tuổi bị “dụ” làm đẹp ở cơ sở làm đẹp Chang Beauty & Clinic. Cơ sở này nằm trên đường Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5, TPHCM và có dấu hiệu hoạt động “chui”.

Chang Beauty & Clinic

Nguyễn Minh Đạt đang chuẩn bị thuốc để chích cho khách tại Chang Beauty & Clinic.

Chỉ cần nói đi làm đẹp, có người hướng dẫn lên tận phòng

Đến nhà xe của chung cư Ngọc Khánh, tại số 21- 23 Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5, TPHCM thì ngay lập tức được nhân viên nhà xe hỏi ngay. Đi làm đẹp à? và chỉ lên lầu 6, phòng 6G.

Tuy bên ngoài căn phòng không hề có bảng hiệu nhưng trong phòng có ghi “CHANG BB & CLINIC”, Chang Beauty & Clinic. Căn phòng lúc nào cũng đóng cửa kín mít và chỉ mở cho những người có nhu cầu vào làm đẹp.

Tiếp chúng tôi là một người đàn ông tên Đạt và cũng là người trực tiếp thực các loại làm đẹp như: tiêm Filler môi, mũi, cằm, truyền trắng, tiêm tan mỡ, tiêm hạ gò má, tiêm thu gọn vùng mặt, xóa nhăn trẻ hóa da, thu gọn âm đạo…

Bên cạnh đó, Đạt quảng cáo rất hoành tráng: “Ngoài việc thực hiện các dịch vụ làm đẹp, Đạt còn đào tạo nghề cho khoảng vài chục học viên, cả trong và ngoài nước. Mọi người tìm đến đây là do quen biết, do truyền miệng…”.

Căn phòng vừa là phòng khách, thờ cúng rồi kiêm luôn làm đẹp với 3 chiếc giường nhỏ dùng để làm đẹp, nên những lúc khách đông thì kẻ nằm, người ngồi để truyền trắng trong diện tích nhỏ hẹp. Có rất nhiều loại thuốc và dụng cụ y tế, các loại kim tiêm, ống xi – lanh chất kín cả phòng.

Thu gọn “vùng kín”, “bảo hành trọn đời”

Thấy quảng cáo trên trang facebook cá nhân của Đặng Trang – chủ tiệm Chang Beauty & Clinic có quảng cáo thu nhỏ âm đạo nên sau khi nghe Đạt quảng cáo về các thể loại làm đẹp kia thì chúng tôi nói muốn nữ làm cho tế nhị.

Nguyễn Minh Đạt mặc áo phông quần lửng đang trực tiếp làm đẹp cho khách tại Chang Beauty & Clinic.

Một phụ nữ xuất hiện và cho biết, cô là Trang, 25 tuổi, từng học trung cấp y. Cô cho biết dịch vụ thu gọn âm đạo chỉ là tiểu phẫu đơn giản nên nếu làm cô sẽ thực hiện luôn tại căn phòng này, giá 7 triệu đồng và “bảo hành trọn đời khi có bất kỳ chuyện gì”, các dịch vụ như cắt mí mắt, gọt cằm là đơn giản nên cũng được làm luôn tại đây.

Căn phòng chật hẹp vừa là phòng khách, phòng ăn rồi kiêm luôn phòng làm đẹp tại Chang Beauty & Clinic.

Khi được hỏi tại sao lại theo nghề này, cô này cho biết đã làm rất nhiều nghề nhưng “đây là nghề rất dễ kiếm tiền, dễ kiếm hơn cả nghề ca sĩ”.

Sau khi chúng tôi đi thực tế và báo cáo với thanh tra Sở Y tế TPHCM. Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã kết hợp với Công an quận 5 TPHCM tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở này.

Tại thời điểm đoàn thanh tra đến, trong phòng làm đẹp “Chang beauty & Clinic” có một phụ nữ đang tẩy trắng răng và 1 phụ nữ vừa được bôi thuốc tê để chuẩn bị tiêm thu gọn khuôn mặt.

Nguyễn Minh Đạt (người đeo mắt kính) đang trả lời Thanh tra Sở Y tế TPHCM khi đoàn đến kiểm tra.

Bà Đặng Thị Trang, xưng là chủ căn phòng, còn ông Nguyễn Minh Đạt là người thuê lại căn phòng của Trang để làm việc. Cả Trang và Đạt đều là người trực tiếp thực hiện các dịch vụ làm đẹp tại đây.

Trong phòng có rất nhiều loại thuốc và dụng cụ y tế, các loại kim tiêm dùng để làm đẹp. Tất cả các loại này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đoàn kiểm tra đã tạm niêm phong và thu giữ 2 thùng giấy carton, 2 cuốn sổ ghi chép các loại dịch vụ, giá tiền dịch vụ và 1 cuốn hóa đơn bán lẻ, 01 danh thiếp giới thiệu các loại dịch vụ tại cơ sở để phục vụ cho công tác kiểm tra về sau.

Đại diện đoàn kiểm tra cho biết, đây là vụ vi phạm nghiêm trọng mà Thanh tra Sở Y tế TPHCM chưa từng gặp bao giờ.

Ngay sau kiểm tra, đoàn đã yêu cầu cơ sở ngừng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ được giới thiệu trên danh thiếp khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định, giao cho Phòng Y tế quận 5 TPHCM giám sát hoạt động của cơ sở này.

Nhóm Phóng viên


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khởi tố vụ án ‘Chiếm đoạt tài liệu bí mật’ liên quan hai cán bộ UBND Hà Nội
Thời sự- X.A - 19:30 16/07/2020
Ngày 16/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan hai cán bộ UBND TP Hà Nội và một cán bộ C03 Bộ Công an.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người dân lại chặn xe vào bãi rác Nam Sơn
  Thời sự- Mỹ Hà - 07:35 16/07/2020
  Người dân gần bãi rác Nam Sơn ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội tiếp tục chặn xe rác sau nhiều lần không thỏa thuận được mức đền bù di dời.
 • Đoàn kết, dân chủ, đổi mới làm nên sức mạnh của Đảng bộ LHH Việt Nam
  Thời sự- Tô Hội (thực hiện) - 07:00 16/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo TS Phạm Văn Tân, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHH Việt Nam), với đặc thù riêng như phần lớn đảng viên được đào tạo cơ bản, có trình độ cao về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, có kinh nghiệm hoạt động thực tiễn; nhiều đồng chí đã từng giữ cương vị lãnh đạo, quản lý cấp cao của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội ở Trung ương… Đảng bộ LHH Việt Nam không ngừng lớn mạnh và trưởng thành.
 • Chi bộ Cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam: Góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh
  Thời sự- Nguyễn Đồng Hưng - 07:00 16/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chi bộ cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam được thành lập từ năm 1998. Nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Chi bộ là tập hợp các Đảng viên hoạt động trong Cơ quan và các tổ chức Tổng hội Địa chất Việt Nam dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy LHH Việt Nam để tổ chức thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước.
 • Khối tài sản khổng lồ của ba mẹ con cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa
  Thời sự- Hạnh Nguyên - 06:53 16/07/2020
  Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa từng lọt top những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam. Còn hai ái nữ của bà Thoa không chỉ sở hữu số cổ phiếu khủng mà còn đang nắm chức vụ quan trọng tại CTCP Bóng đèn Điện Quang.
 • Đại tá Vũ Hoài Bắc tái đắc cử Bí thư Đảng bộ Công an Trà Vinh
  Thời sự- Minh Anh - 06:42 16/07/2020
  Gần 200 đại biểu đã bầu trực tiếp Bí thư Đảng bộ Công an tỉnh Trà Vinh. Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh này, tái đắc cử bí thư.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO