--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chăn nuôi dê nhốt chuồng đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất

L.H (GHI) - 11:00 24/09/2021

(khoahocdoisong.vn) - Chăn nuôi dê bằng phương thức nuôi nhốt hoàn toàn hay chăn thả tự nhiên thì đem lại hiểu quả kinh tế cao nhất?

Hỏi: Chăn nuôi dê bằng phương thức nuôi nhốt hoàn toàn hay chăn thả tự nhiên thì đem lại hiểu quả kinh tế cao nhất?

Lê Trung (Hà Nam)

Theo PGS.TS Từ Trung Kiên, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Để có cơ sở khuyến cáo cho người dân về phương thức nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm nuôi dê với các phương thức chăn nuôi khác nhau. Phương thức chăn nuôi nhốt hoàn toàn và bổ sung thức ăn hỗn hợp cho hiệu quả kinh tế nhất, sau đó đến phương thức chăn thả hoàn toàn (thích hợp với người không có điều kiện kinh tế), thấp nhất là phương thức ngô nghiền như người dân vẫn bổ sung hiện nay, sở dĩ có điều này xảy ra là do ngô không cân đối về dinh dưỡng nên dẫn đến sử dụng không hiệu quả. Bên cạnh đó, nên bổ sung thức ăn hốn hợp cho dê giai đoạn 6 - 9 tháng tuổi ở mức 300g/con/ngày để nuôi vỗ béo cho dê thịt trong điều kiện nuôi nhốt hoàn toàn vì đem lại hiệu quả cao nhất.

  • Ảnh chụp bằng iPhone 13
    Công nghệ- Nguyễn Hiếu - 11:20 15/09/2021
    Apple trang bị cảm biến góc rộng và siêu rộng mới, có khả năng thu sáng tốt hơn cho iPhone 13, đồng thời bổ sung tính năng chống rung từ dòng Pro Max.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---