--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chấn chỉnh tình trạng sử dụng người lao động nước ngoài không đúng quy định

N.T/VOV.VN - 18:00 18/01/2021

Trước thực trạng nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm trong sử dụng lao động là người nước ngoài, Sở LĐ-TB-XH Quảng Bình vừa có văn bản chấn chỉnh việc tuyển dụng, quản lý và sử dụng người lao động nước ngoài vào làm việc cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình cho biết, thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng việc tuyển dụng, quản lý và sử dụng lao động người nước ngoài làm việc cho các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân sử dụng người lao động nước ngoài trên làm việc trên địa bàn tỉnh được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn, đạt được hiệu quả cao trong công tác quản lý nhà nước.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng người lao động nước ngoài chưa chấp hành đúng quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng người lao động nước ngoài. Vẫn còn tình trạng sử dụng người lao động nước ngoài làm việc nhưng đang trong quá trình làQuảng Bình, chấn chỉnh, sử dụng người lao động nước ngoài, sử dụng lao động, lao động nước ngoài, lao động người nước ngoài, m thủ tục cấp giấy phép lao động, làm công việc không đúng với giấy phép được cấp, không đúng với chủ sử dụng lao động, không báo cáo cho cơ quan quản lý nhà nước theo quy định, không gửi bản hợp đồng lao động sau khi đã được cấp phép,...

Trước tình hình đó, để kịp thời chấn chỉnh những bất cập, thiếu sót nêu trên và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình đã ban hành Công văn yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có sử dụng lao động người nước ngoài làm việc cho đơn vị trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện đúng quy định của các cơ quan chức năng trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước khi có nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài làm việc; nghiêm chỉnh chấp hành đúng của pháp luật Việt Nam về việc tuyển dụng, quản lý, sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam; thực hiện đầy đủ hợp đồng lao động đã ký kết với người lao động nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật, đồng thời gửi văn bản thông báo về việc ký kết hợp đồng lao động kèm theo bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình để quản lý, theo dõi.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân phải thường xuyên cập nhật và quản lý hồ sơ, bổ sung các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài làm việc tại tổ chức, doanh nghiệp mình; khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài qua dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và cấp độ 4./.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng nói về biện pháp đặc biệt được áp dụng để chống dịch
Thời sự- Thái Anh - 20:59 30/07/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Quốc hội giao Chính phủ quyết định thực hiện những giải pháp cấp bách, chưa có luật để chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phân tích, cần có biện pháp đặc biệt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---