--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chấm thi chéo nhưng vẫn là người của địa phương nên phải lường các tình huống

THANH TUYỀN - 14:01 10/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, dù là bố trí coi thi chéo, chấm thi chéo nhưng vẫn là người của địa phương nên phải lường hết các tình huống.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã nhấn mạnh tới việc tập huấn đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia vào các khâu của kỳ thi: “Dù là bố trí coi thi chéo, chấm thi chéo nhưng vẫn là người của địa phương nên phải lường hết các tình huống. Suy cho cùng mấu chốt vẫn là yếu tố là con người”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ GD&ĐT sẵn sàng hỗ trợ Sơn La để ngoài tập huấn chung theo kế hoạch của cả nước, có thể tập huấn riêng đội ngũ này.

Các trường học của tỉnh Sơn La cần dành thời gian còn lại trước khi kỳ thi diễn ra để kiểm tra và củng cố kiến thức cho học sinh, đặc biệt là học sinh ở vùng sâu, vùng xa do những khó khăn về học online trong thời gian dịch Covid-19.

Đặc biệt, cần chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhất là các phương án nhằm khắc phục thiên tai, bão lũ có thể xảy ra trong những ngày diễn ra kỳ thi; đảm bảo điều kiện ăn ở cho học sinh ở những điểm thi xa, điều kiện đi lại khó khăn… 

Chỉ còn 4 tuần nữa để các địa phương chuẩn bị cho kỳ thi này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo từng thành viên trong BCĐ cấp tỉnh phải được phân công, phân nhiệm rõ ràng, tránh lúng túng, chồng chéo hoặc nhầm vai.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Thí sinh không nên quá lo về Covid-19, tập trung ôn thi cho tốt
Giáo dục- Mai Nguyễn - 10:15 07/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cho biết, việc khoanh vùng, xác định thí sinh F1, F2 có thể thực hiện được. Thí sinh không nên quá lo lắng, mà hãy tập trung cho việc ôn thi thật tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO