--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chăm sóc thủy sản tự động

01:13 05/03/2018

Chăm sóc thủy sản tự động là thiết bị giúp ích cho người dân nuôi trồng thủy sản. Thiết bị này đem lại hiệu quả cao, vừa giảm công sức lao động, vừa giúp tăng năng suất và chất lượng sản thủy sản.

Chăm sóc thủy sản tự động là thiết bị giúp ích cho người dân nuôi trồng thủy sản.

Thiết bị tự động hóa quy trình chăm sóc thuỷ sản trên ao hồ là ý tưởng sáng tạo có tính ứng dụng cao của cặp đôi mê sáng tạo cùng có tên là Tuấn là Hoàng Anh Tuấn và Nguyễn Đức Tuấn, trường THPT Nguyễn Trường Tộ, Hưng Nguyên, Nghệ An.

Hai tác giả tâm sự, ý tưởng ra đời từ chính những điều mà Anh Tuấn và Đức Tuấn tận mắt chứng kiến trong cuộc sống hàng ngày. Sinh ra ở vùng nuôi trồng thủy sản, bộ đôi Tuấn thường xuyên nhìn thấy bố mẹ, bà con hàng xóm gặp nhiều khó khăn trong việc nuôi trồng thủy sản bởi không có các thiết bị hỗ trợ hoặc nếu có thì rất thô sơ và thiếu đồng bộ.

Chính từ thực tế này,  Anh Tuấn và Đức Tuấn đã quyết tâm thiết kế một thiết bị tự động hoá quy trình chăm sóc. Điều đáng nói, thiết bị nàđược lắp ráp từ những linh kiện điện tử dễ kiếm, thậm chí là tận dụng từ những đồ điện tử đã hỏng của gia đình và hàng xóm. Thiết bị hoạt động gồm hai bộ phận là rải thức ăn cho thủy sản và thiết bị phun thuốc tiêu độc khử trùng. Bộ phận rải thức ăn được thực hiện theo nguyên tắc tự động và hẹn giờ.

Người sử dụng chỉ cần lập trình giờ ăn sẵn trước đó, khi đến giờ, thiết bị sẽ tự động rải thức ăn xuống ao, hồ. Bộ phận phun thuốc tiêu độc, khử trùng được điều khiển từ xa. Người sử dụng chỉ cần đứng trên bờ và dùng điều khiển từ xa để điều khiển thiết bị phun thuốc. Bộ đôi tác giả cho biết, thiết bị này đem lại hiệu quả cao, vừa giảm công sức lao động, vừa giúp tăng năng suất và chất lượng sản thủy sản.

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống