Chăm sóc nấm lim xanh

Chăm sóc, thu hái và chế biến nấm Lim xanh như thế nào?

Hỏi: Chăm sóc nấm lim xanh cần lưu ý điều gì?

Văn Hải (Lạng Sơn)

Theo Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên: Nhiệt độ thích hợp cho sợi nấm mọc và phát triển là từ 25 – 28 độ C. Khi sợi nấm ăn xuống 2/3 bịch thì bắt đầu xuất hiện mũ nắm trên cổ nắp nhựa, màu trắng hồng, lớn dần lên hình thành quả trứng. Chăm sóc nấm lim xanh cần thận trọng về nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng, theo dõi hằng ngày và tưới nước lên các bịch nấm. Cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ nuôi trồng hợp lý để tránh quả thể bị dị dạng. Thời gian chăm sóc từ 70 – 85 ngày. Khi mũ nấm màu nâu đồng thì thu hái đợt 1, dùng dao cắt ngang chân với bịch nấm và nên thu hái vào ngày nắng. Bịch nấm lim xanh có thể cho thu hái từ 2 - 3 đợt. Sau khi thu hái xếp ra phơi nắng hoặc sấy. Có thể thái lát ra dùng hoặc nghiền thành bột.

Theo Đời sống
Hà Nội: Ca mắc rubella đầu tiên đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng bệnh

Bệnh rubella nguy hiểm thế nào?

Rubella là bệnh truyền nhiễm do vi rút Alphavirust genus và Rubivirus genus gây ra. Bệnh rubella có tính lây truyền cao dễ gây thành dịch lớn và đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai.
back to top