Chăm sóc lan tươi lâu

(khoahocdoisong.vn) - Lan hồ điệp khi mua về trưng bày trong ngôi nhà của bạn cần để nơi ánh sáng vừa phải, tuyệt đối không để nắng trực tiếp chiếu vào lá sẻ bị vàng, cháy, hoa nhanh tàn…

Hỏi: Nhà tôi mua một chậu lan hồ điệp khá đắt tiền để chơi Tết, xin hỏi chăm sóc thế nào để lan tươi lâu?

Trần Thu Hà (Hà Nội)

Ông Nguyễn Huy Tấn, Hội Hoa lan Hà Nội: Lan hồ điệp khi mua về trưng bày trong ngôi nhà của bạn cần để nơi ánh sáng vừa phải, tuyệt đối không để nắng trực tiếp chiếu vào lá sẻ bị vàng, cháy, hoa nhanh tàn… Nhiệt độ tốt nhất là 21-32 độ C.  Nên tưới hoa vào buổi sáng, trước khi tưới nên xem chậu lan có bị thiếu nước nhiều hay không để cung cấp nước vừa đủ cho cây. Không được tưới phun lên cánh hoa, như vậy hoa dể bị đốm và nhanh tàn.

Chú ý khi tưới nên tưới vào gốc, nếu lá bị ướt nên dùng quạt cho khô trước khi trời tối, vì nước đọng trên lá làm thối lá. Nên tưới thêm dinh dưỡng cho cây như phân Rông biển 1 gói nhỏ pha với 32 lít nước, hay B1 30ml/20 lít nước và phân 20-20-20 10g/20 lít nước để cây khỏe mạnh, hoa lâu tàn hơn. Sau khi Chậu lan Hồ Điệp tàn hết hoa (khoảng 2-3 tháng sau khi trưng bày), tháo dời từng cây, cắt bỏ rễ thối, cho vào chậu có giá thể trồng và chăm sóc bình thường.

Theo Đời sống
back to top