--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chăm sóc hoa trạng nguyên

HÀ BÌNH - 10:08 15/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Cách chăm sóc hoa trạng nguyên như thế nào để giữ hoa tươi lâu?

Hỏi: Cách chăm sóc hoa trạng nguyên như thế nào để giữ hoa tươi lâu?

Trần Hoài Anh (Thái Nguyên)

Ông Hoàng Đức Linh, nguyên cán bộ Viện nghiên cứu rau quả: Cây hoa trạng nguyên với tên gọi hàm ý mang đến điều tốt lành, thành tích cao trong thi cử, rất được nhiều người chọn trồng làm cảnh. Nhiệt độ tốt cho cây hoa trạng nguyên phát triển và đẹp là từ 16 – 22 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 10 độ C, lá rụng và tàn lụi. Hoặc khi nhiệt  độ trên 25 độ C thì cây hạn chế sinh trưởng, lá héo úa và chết. Do đó, cần đặt cây dưới nơi bóng râm vào ban ngày và dưới ánh sáng mặt trời vào buổi sáng. Hoa trạng nguyên sẽ đẹp và bền khi được đặt ở hướng đông để đón ánh nắng buổi sáng. Tránh gió mạnh trực tiếp. Không nên tưới phun mạnh lên toàn bộ khu vực trồng hoa trong sân vườn, sẽ làm đất và vi sinh vật hại bắn lên cây, gây hại cho cây. Cần tưới dưới gốc nhẹ. Trạng nguyên không ưa ẩm quá vì vậy 2 – 3 ngày tưới 1 lần tuỳ theo điều kiện thời tiết.

  • Quân đội Syria tấn công hỏa lực ác liệt ở Aleppo
    Điểm nóng- Thái Bằng - 15:37 07/01/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Các đơn vị hỏa lực quân đội Syria bắt đầu chiến dịch tấn công các vị trí phòng ngự, địa điểm tập trung quân của các nhóm Hồi giáo thánh chiến trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Aleppo, dọn đường cho cuộc tấn công bằng bộ binh có thể phát động bất cứ lúc nào.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 11/8,không có ca mắc mới COVID-19, nhiều bệnh nhân ở Đà Nẵng, Huế âm tính
Thời sự- Thái Bình - 06:04 11/08/2020
Bản tin 6h ngày 11/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận. Đây là buổi sáng thứ 2 liên tiếp có tin vui này. Hiện đã có 45 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-2 lần với virus SARS-CoV-2. Đến nay, Việt Nam vẫn có 847 bệnh nhân
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO