--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chăm sóc cây mai sau Tết

HÀ BÌNH (GHI) - 10:13 26/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Chăm sóc mai chậu sau Tết thế nào để cây phát triển khỏe mạnh?

Hỏi: Chăm sóc mai chậu sau Tết thế nào để cây phát triển khỏe mạnh?

Trần Hồng Phúc (Hà Nội)

PGS.TS Đặng Văn Đông, Viện Nghiên cứu Rau quả: Sau Tết, bạn nên đem mai ra ngoài càng sớm càng tốt nhưng phải để mai trong bóng râm chứ không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời vì có thể khiến lá mai bị cháy. Bạn cần vặt bỏ hết hoa và nụ trên cây để cây không phải dồn chất dinh dưỡng nuôi hoa, nuôi nụ. Cành mai nên được tỉa trước ngày 15 âm lịch và chậm nhất là ngày 20. Tùy vào hình dạng và kích thước của mai mà bạn có cách tỉa cho phù hợp, có thể là tỉa theo dáng cây thông - cành trên ngắn hơn cành dưới. Thông thường bạn sẽ cắt bỏ 1/3 cành mai đi. Dùng khoảng 1 thìa cà phê phân urê pha với 10 lít nước để phun lên cây và tưới quanh gốc cây. Khi cây đã hồi lại thì đưa cây ra nắng để cây thích nghi dần dần. Làm như vậy sẽ giúp mai ra lá và chồi rất nhanh.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Diệt cây mai dương bằng muối ăn
    Hỏi đáp- Hà Bình - 14:54 13/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Hiện các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công dung dịch có thể làm tàn lụi cây mai dương, một loài ngoại lai xâm lấn gây thiệt hại lớn về tài chính, tài nguyên

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị hủy quyết định giảm án, tha tù với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam
Thời sự- Tiến Nguyên - 15:39 19/04/2021
Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội vừa kháng nghị Giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---