--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chăm hoa hồng sai hoa

HÀ BÌNH - 10:53 25/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Xin hỏi cách chăm sóc hoa hồng thế nào để có nhiều hoa?

Hỏi: Xin hỏi cách chăm sóc hoa hồng thế nào để có nhiều hoa?

Trần Quỳnh Anh (Hà Nội)

GS.TSKH Nguyễn Xuân Linh, nguyên cán bộ Trung tâm KH&CN Rau Hoa Quả: Cây hoa hồng ưa khí hậu ôn hòa, nhiệt độ phù hợp để cây phát triển là từ 18-25 độ C, nhiệt độ trên 35 độ C và dưới 8 độ C đều ảnh hướng đến cây. Nếu vào giai đoạn ra hoa, nhiệt độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền và rút ngắn tuổi thọ của hoa. Nhiệt độ thấp làm cành nhánh phát sinh yếu, hoa lá giòn, cây thấp, nụ hoa dễ bị điếc. Nên bón nhiều phân hữu cơ để đất có nhiều mùn tơi xốp thoáng khí, tạo điều kiện cho bộ rễ phát triển. Cây yêu cầu độ ẩm đất khoảng 60-70%, độ ẩm không khí khoảng 80-85%. Tán rộng, lá nhiều nên phát tán nhiều hơi nước. Hồng là loài ưa sáng, tuổi cây càng cao, yêu cầu ánh sáng càng lớn.

 • Hoa hồng ngoại ghép cành dễ sống
  Hỏi đáp- 05:47 14/12/2017
  Hoa hồng nhập ngoại có hai phương pháp trồng là giâm cành và ghép mắt. Mỗi loại có các đặc điểm khác nhau nên khi mua cần cân nhắc để trồng cho thích ứng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xây dựng bệnh viện dã chiến ngay trong Bệnh viện Bạch Mai
Thời sự- Hà Quyên - 11:18 30/03/2020
Lực lượng quân đội đã hỗ trợ xây dựng một bệnh viện dã chiến ngay trong Bệnh viện Bạch Mai để ứng phó tình huống xấu nhất.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bình Thuận "đau đầu" với loạt dự án chậm triển khai, hoang hóa
  Bất động sản - Hữu Thông - 14:46 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận còn rất nhiều dự án bất động sản chậm triển khai nhiều năm. Dù chính quyền địa phương đã nhiều lần chấp thuận gia hạn, nhưng đến nay nhiều dự án không tìm được chủ đầu tư để thực hiện.
 • Cảnh báo đối tác thương mại ảo tại Hoa Kỳ
  Doanh nghiệp- TV - 14:31 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trung tâm Xúc tiến thương mại Việt Nam tại New York (Hoa Kỳ) vừa gửi thông tin cho biết, gần đây đã có một số công ty Việt Nam chịu thiệt hại trong việc thực hiện hợp đồng thương mại với đối tác tại thị trường Hoa Kỳ.
 • Ung thư bị nhiễm trùng khó điều trị
  Bác sĩ của bạn- thúy nga - 14:13 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm trùng thường xảy ra đối với bệnh nhân ung thư với nhiều nguyên nhân như: suy giảm hệ thống miễn dịch trực tiếp hoặc gián tiếp hoặc có thể do điều trị gây nên suy giảm dòng bạch cầu hạt hoặc có thể suy giảm chức năng của cả dòng bạch cầu.
 • Dạy rửa tay sạch qua Khúc hát đôi bàn tay
  Giáo dục- Nguyễn Mai - 13:47 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - "Khúc hát đôi bàn tay" của nhạc sĩ Phạm Tuyên đã được thu âm sau 16 năm sáng nhằm cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19.
 • VAMA xin chậm thuế, giảm phí trước bạ
  Doanh nghiệp- Đức Vinh - 13:33 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiệp hội Các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa có văn bản trình Chính phủ về những khó khăn mà ngành ô tô Việt Nam đang gặp phải. Trong bản kiến nghị này, ngoài việc xin giãn thuế, gia hạn nộp thuế, VAMA còn xin giảm  phí 50% trước bạ cho khách mua xe.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO