--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chai nhựa tiết kiệm nước bồn cầu

HÀ BÌNH - 07:16 15/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Để giảm lượng nước lãng phí, hãy để một chai nhựa vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu, cách xa hệ thống vận hành.

Để giảm lượng nước lãng phí, hãy để một chai nhựa vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu, cách xa hệ thống vận hành. Như vậy mỗi lần xả nước, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá số nước.. Kinh nghiệm này được chị Phạm Hà My (Hà Nội) chia sẻ. Để giữ yên chai, nên để một lớp cát hoặc đá cuội dày khoảng 5cm vào trong mỗi chai nhựa, đổ nước đầy chai, và vặn chặt nút. Bạn cũng có thể mua loại phao nổi và đặt vào ngăn chứa nước xả. Cách này giúp tiết kiệm khoảng 40 lít nước mỗi ngày. Khi thực hiện phương pháp này, nên thường xuyên lấy chai nước ra làm sạch hàng tuần, tránh tình trạng để quá lâu làm vi khuẩn sinh sôi, có thể làm ô nhiễm nguồn nước xả bồn cầu. Để tiết kiệm nước, không nên xả nước bừa bãi vì mỗi lần xả nước để dội một mẩu thuốc lá thừa, giấy ăn hay mẩu rác nhỏ thì bạn đã lãng phí khoảng 20 lít nước. Vì thế hãy sử dụng thật hiệu quả mỗi lần nhấn cần gạt nước.

Khánh Ly


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
6 ca mắc Covid-19 mới, một người nhập cảnh tại TP.HCM
Thời sự- Quốc Toàn - 19:19 10/08/2020
Tính đến 18h ngày 10/8, Việt Nam có tổng cộng 847 người mắc Covid-19, trong đó, 318 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO