--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chạch giúp lợi sữa

KT (GHI) - 09:48 15/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Chạch tính bình, không độc, bổ huyết, ích khí, miệng khô khát, đây là loại thực phẩm lành tính, kể cả với người sau sinh.

Hỏi: Em sinh em bé được mấy tháng nay nên vẫn ăn kiêng. Dạo này em thèm ăn cá nhưng sợ tanh, cháu bú lạnh bụng. Mẹ em nói, ăn chạch sữa sẽ tốt và bệnh tiểu đường của em cũng ổn định, không biết có đúng không?

Thu Hằng (Núi Trúc, Hà Nội)

BS Nguyễn Nghĩa, Vĩnh Phúc: Chạch tính bình, không độc, bổ huyết, ích khí. Đây là loại thực phẩm lành tính, kể cả với người sau sinh. Chạch rất bổ dưỡng. Thịt cá chạch có 16,9g protid, 2g lipid, 3,2g gluxid, 169mg canxi, 327mg photpho, 3,2mg sắt, các vitamin B1, B2, PP, E…

Phụ nữ sau sinh thường hay táo bón nên ăn cá chạch càng tốt. Nếu bị tiểu đường, có thể lấy cá chạch bung chuối đậu. Món ăn này giúp ích khí, bổ huyết, sinh tân, hạ đường máu. Nếu sản phụ ít sữa lấy cá chạch kho nghệ, thịt giò heo giúp bổ huyết, ích khí, kiện tỳ, lợi sữa, đặc biệt là món ăn còn có tác dụng trị chứng kém ăn mệt mỏi, khắp người tê nhức, tiểu vàng, da vàng tối, viêm dạ dày vị hư hàn...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Chính trị kết luận chưa tăng lương cơ sở từ 1/7/2020
Thời sự- Thu Hằng - 17:03 06/06/2020
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký kết luận số 77 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO